Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Thiết kế catalogue


Hoạt động kinh doanh hiện nay cần nhiều sự đầu tư về hình ảnh thương hiệu cũng như hình ảnh của doanh nghiệp, sản phẩm dịch vụ chất lượng nhằm nâng cao nhận diện của doanh nghiệp. Từ nhiều năm nay, việc thiết kế catalogue chuyên nghiệp là điều được doanh nghiệp quan tâm nhất.

Catalogue được hiểu là một tập sách được thiết kế và in ấn chỉnh chu, chuyên nghiệp, chứa đựng các thông tin về công ty và sản phẩm dịch vụ mà đơn vị cung cấp cho thị trường. Catalogue hướng đến việc nêu rõ các thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cho nên nó cũng chứa đựng thông tin quan trọng mà việc hướng đến thị trường là điều cần quan tâm.

  1. Catalogue giấy

Loại catalogue là loại tập sách mỏng, có phần bìa cứng và in các trang con trên chất liệu giấy mỏng tùy theo doanh nghiệp mong muốn. Việc in ấn nhìn chung phải thỏa mãn các yêu cầu về chất lượng mực in, ảnh nét và rõ chữ. Nhưng, việc thiết kế catalogue nói chung cần một đơn vị chuyên nghiệp thật sự.

 

 

Với nhiều năm thiết kế website và đảm nhiệm thiết kế catalogue của doanh nghiệp tại Bến Tre, chúng tôi nhận thấy các thiết kế catalogue cần đạt được các tiêu chí cơ bản như sau:
+ Tăng giá trị nhận diện thương hiệu, hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng.
+ Thân thiện, bắt mắt với khách hàng.
+ Chữ ít, hình nhiều. Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam thường thiết kế catalogue có rất nhiều chữ dài dòng. Trên thực tế, hình ảnh sẽ có tác động trực tiếp đến thị giác người dùng rất nhiều. Có nhiều cách ứng dụng thiết kế hình ảnh lẫn thị giác vào cùng nhau. Trong đó việc thiết kế infographic có hình ảnh kèm văn bản là điều bạn có thể lưu tâm khi thiết kế các thông tin tóm gọn về doanh nghiệp, hoạt động và kinh doanh của doanh nghiệp.
+ Gọn, nhỏ, nhẹ và liên kết. Các tiểu mục phân chia cần phù hợp, tính dàn trang chuyên nghiệp cũng như việc phân bổ hình ảnh, text phù hợp. Tập sách catalogue thường làm dạng đứng hoặc ngang, thường in trên giấy A5 thay vì A4 khổ to.

  1. Catalogue online

Loại catalogue này mang tính cơ động cực cao, nhưng nó cũng cần nhiều chất xám và công nghệ. Thời buổi công nghệ thông tin phát triển tại Việt Nam, thì một website được thiết kế chỉnh chu có thể xem như là 1 catalogue đầy đủ nhất mà doanh nghiệp cần quan tâm. Tại thiết kế website Bến Tre, chúng tôi nhận thiết kế catalogue điện tử, catalogue online chuyên nghiệp, cũng như xây dựng website chuyên nghiệp.

Catalogue online có thể hiểu là dạng PDF, dạng EPUB để người dùng tải về cũng được. Nhìn chung, thay vì in ấn trên giấy, thì chúng ta xuất bản file pdf, epub.

Các phần mềm hỗ trợ cho định dạng PDF , EPUB thường là Photoshop, Illustrator, Indesign… có hỗ trợ xuất ra định dạng này.

 

Thiết kế catalogue giá rẻ tại Bến Tre

 

Các lưu ý khi thiết kế catalogue

Có nhiều điều cần làm khi thiết kế catalogue, tuy nhiên, nhìn chung mọi thứ hội tụ vào các mẹo thiết kế như sau

1.Màu sắc hòa hợp, sáng đẹp và phù hợp nội dung

Mọi thứ cần hòa hợp, trong đó logo đóng vai trò quan trọng. Căn cứ theo màu sắc của logo để chọn màu sắc chủ đạo cho catalogue.

2.Font chữ dễ đọc

Các font chữ dùng cho thiết kế dễ đọc, thống nhất từ 1 đến 2 font chữ là được. Việc dùng quá nhiều font chữ có thể khiến người dùng khó chịu khi đọc. Thường thì không nên dùng font chữ có chân. Nhưng trong một số trường hợp muốn nhấn mạnh đặc trưng riêng của catalogue nhất là về thời trang, mỹ phẩm thì font chữ có chân nên ưu tiên.

 

Thiết kế catalogue giá rẻ tại Bến Tre

 

3. Hình ảnh đẹp, bắt mắt, không rối

Hình ảnh trong catalogue rõ, sáng đẹp và không rối hậu cảnh. Sử dụng một máy chụp ảnh chuyên nghiệp hoặc một thiết bị chụp ảnh camera chất lượng cao để chụp. Nếu chụp ảnh một sản phẩm cần xóa phông, nổi bật chủ thể, mờ hậu cảnh. Ngoài ra, ánh sáng xung quanh khi chụp là điều quan tâm.

Hãy thuê bên dịch vụ chụp ảnh tại studio hoặc đơn vị chụp ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được hình ảnh sản phẩm ưng ý.

4. Giấy in

Khâu in ấn catalogue rất quan trọng. Chúng ta cần lựa loại giấy in chất lượng, đẹp và hút mực in.

 

  MENU