Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 166

10 mẹo SEO cơ bản để lập chỉ mục và Xếp hạng nội dung mới nhanh hơn - Phần 1


Khi bạn xuất bản nội dung mới, bạn muốn người dùng tìm thấy nó xếp hạng trong kết quả tìm kiếm càng nhanh càng tốt. May mắn thay, có một số mẹo và thủ thuật trong hộp công cụ SEO để giúp bạn thực hiện mục tiêu này. 

10 mẹo SEO cơ bản để lập chỉ mục và Xếp hạng nội dung mới nhanh hơn - Phần 1

Khi bạn xuất bản một số nội dung mới trên blog của bạn, trên trang web của bạn, và bạn ngồi đó và chờ đợi. Bạn đợi nó có trong chỉ mục của Google. Bạn đợi nó xếp hạng. Đó là một quá trình khó chịu có thể mất vài tuần hoặc vài tháng để thấy những thứ hạng đó tăng lên. Có một số điều đơn giản mà chúng tôi có thể làm để giúp thúc đẩy Google, giúp họ lập chỉ mục và xếp hạng nó nhanh hơn. Một số thứ rất cơ bản và một số thứ nâng cao hơn nữa. Chúng ta sẽ đi sâu vào ngay.

Lập chỉ mục

1. Kiểm tra / Tìm nạp & kết xuất URL
Vì vậy, về cơ bản, lập chỉ mục nội dung không quá khó trong Google. Google cung cấp cho chúng ta một số công cụ. Đơn giản và nhanh nhất có lẽ là công cụ Kiểm tra URL. Nó nằm trong Search Console mới, trước đây là Tìm nạp và Kết xuất. Cả hai công cụ vẫn còn tồn tại. Công cụ Kiểm tra URL mới cho phép bạn gửi một URL và yêu cầu Google thu thập dữ liệu URL đó. Khi bạn làm điều đó, GG đưa nó vào hàng đợi thu thập thông tin ưu tiên của họ. Điều đó chỉ đơn giản có nghĩa là Google có một danh sách các URL để thu thập thông tin. Nó được ưu tiên và sẽ được thu thập dữ liệu nhanh hơn và được lập chỉ mục nhanh hơn.

2. Sơ đồ trang web!
Một kỹ thuật phổ biến khác chỉ đơn giản là sử dụng sơ đồ trang web. Nếu bạn không sử dụng sơ đồ trang web, thì đó là một trong những cách dễ nhất, nhanh nhất để lập chỉ mục URL của bạn. Khi bạn có chúng trong sơ đồ trang web của mình, bạn muốn cho Google biết rằng chúng thực sự ở đó. Có một số kỹ thuật khác nhau thực sự có thể tối ưu hóa quá trình này hơn một chút.

Điều đầu tiên và cơ bản nhất mà mọi người nói đến chỉ đơn giản là đưa nó vào tệp robots.txt của bạn. Trong robots.txt của bạn, bạn có một danh sách các lệnh và ở cuối tệp robots.txt, bạn chỉ cần nói sơ đồ trang web và bạn cho Google biết vị trí của sơ đồ trang web của bạn. Bạn có thể làm điều đó cho các tệp chỉ mục sơ đồ trang web. Bạn có thể liệt kê nhiều sơ đồ trang web. Nó thực sự dễ dàng.

Sơ đồ trang web trong robots.txt

Bạn cũng có thể làm điều đó bằng cách sử dụng Báo cáo Sơ đồ trang web của Search Console, một báo cáo khác trong Search Console mới. Bạn có thể vào đó và gửi sơ đồ trang web. Bạn có thể xóa sơ đồ trang web, xác thực. Bạn cũng có thể thực hiện việc này thông qua API Search Console.

Nhưng một cách thực sự thú vị để thông báo cho Google về sơ đồ trang web của bạn mà nhiều người không sử dụng, chỉ đơn giản là ping Google. Bạn có thể làm điều này trong URL trình duyệt của mình. Bạn chỉ cần nhập google.com/ping và bạn đưa vào sơ đồ trang web với URL. Bạn có thể thử điều này ngay bây giờ với các sơ đồ trang web hiện tại của bạn. Nhập nó vào thanh trình duyệt và Google sẽ ngay lập tức xếp hàng đợi sơ đồ trang web đó để thu thập thông tin và tất cả các URL trong đó sẽ được lập chỉ mục nhanh chóng nếu chúng đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Google.

Ví dụ: https://www.google.com/ping?sitemap=https://example.com/sitemap.xml

3. API lập chỉ mục của Google

Trong vài tháng qua, cả Google và Bing đều đã giới thiệu các API mới để giúp tăng tốc và tự động hóa việc thu thập thông tin và lập chỉ mục các URL. Cả hai giải pháp này đều cho phép tiềm năng tăng tốc độ lập chỉ mục hàng loạt bằng cách gửi 100 hoặc 1000 URL qua API.

Mặc dù API Bing dành cho bất kỳ URL mới / cập nhật nào, Google tuyên bố rằng API của họ dành riêng cho “dữ liệu có cấu trúc đăng tuyển hoặc phát trực tiếp”. Điều đó nói rằng, nhiều SEO đã thử nghiệm với Google API và thấy nó hoạt động với nhiều loại nội dung khác nhau.

Nếu bạn muốn tự mình sử dụng các API lập chỉ mục này, bạn có một số tùy chọn tiềm năng. Yoast đã thông báo rằng họ sẽ sớm hỗ trợ lập chỉ mục trực tiếp trên cả Google và Bing trong plugin SEO Wordpress của họ.

 

Robots Index website của bạn nhanh hơn

 

Lập chỉ mục & xếp hạng

Đó là nói về lập chỉ mục. Giờ đây, có một số cách khác để bạn có thể lập chỉ mục nội dung của mình nhanh hơn và giúp nó đồng thời xếp hạng cao hơn một chút.

4. Liên kết từ các trang quan trọng
Khi bạn xuất bản nội dung mới, điều cơ bản, nếu bạn không làm gì khác, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang liên kết từ các trang quan trọng. Các trang quan trọng có thể là trang chủ của bạn, thêm các liên kết đến nội dung mới, blog của bạn, trang tài nguyên của bạn. Đây là bước cơ bản mà bạn muốn làm. Bạn không muốn tách các trang đó trên trang web của mình mà không có liên kết đến.

Thêm các liên kết cho Google biết hai điều. Nó nói rằng chúng ta cần phải thu thập thông tin liên kết này trong tương lai và nó được đưa vào hàng đợi thu thập thông tin thông thường. Nhưng nó cũng làm cho liên kết quan trọng hơn. Google có thể nói, "Chà, chúng ta có các trang quan trọng liên kết đến trang này. Chúng ta có một số tín hiệu chất lượng để giúp chúng ta xác định cách xếp hạng nó." Vì vậy, nó sẽ liên kết từ các trang quan trọng.

5. Cập nhật nội dung cũ
Nhưng một bước mà mọi người thường quên là không chỉ liên kết từ các trang quan trọng của bạn, mà bạn muốn quay lại nội dung cũ của mình và tìm những nơi thích hợp để đặt những liên kết đó. Rất nhiều người sử dụng liên kết trên trang chủ của họ hoặc liên kết đến các bài viết cũ hơn, nhưng họ quên mất bước đó là quay lại các bài viết cũ hơn trên trang web của bạn và thêm liên kết vào nội dung mới.

Bây giờ bạn nên thêm từ những trang nào? Một trong những kỹ thuật yêu thích của tôi là sử dụng toán tử tìm kiếm này ở đây, nơi bạn nhập các từ khóa mà nội dung của bạn nói đến và sau đó bạn truy cập trang web: example.com. Điều này cho phép bạn tìm các trang có liên quan trên trang web về các từ khóa mục tiêu của bạn và những trang đó tạo mục tiêu thực sự tốt để thêm các liên kết đó vào từ nội dung cũ của bạn.


Xem tiếp phần 2


Từ khóa: 10 mẹo SEO cơ bản để lập chỉ mục và Xếp hạng nội dung mới nhanh hơn - Phần 1

  MENU