Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 24-11-2023   Đã xem: 282

Làm gì khi kinh doanh online ế ẩm ?


Những tác động của kinh tế vĩ mô cùng với những thay đổi trong chính sách kinh tế, tác động từ môi trường kinh doanh toàn cầu đã khiến sức mua online hiện nay giảm mạnh. Cuối năm 2023, Việt Nam chứng kiến cảnh kinh tế suy thoái nặng, trong đó mảng kinh doanh online cũng bị tác động rất nhiều.

Làm gì khi kinh doanh online ế ẩm ?

Các tác động từ môi trường vĩ mô đã ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế Việt Nam. Từ sau dịch Covid 19 đến nay, cùng với các biến động chính trị trên thế giới, kinh tế toàn cầu chịu ảnh hưởng suy thoái và Việt Nam nằm trong số các quốc gia bị ảnh hưởng khá nặng.

Kinh doanh online, thiết kế website là hình thức kinh doanh trên internet, cắt giảm các chi phí hoạt động cố định như thuê nhà xưởng, thuê mặt bằng đồng thời thúc đẩy hình thức kinh doanh số hóa thời CNTT 4.0. Tại Cần Thơ nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, sức mua của người tiêu dùng đang suy giảm. Các hàng hóa nông sản xuất khẩu cũng chậm và có chừng mực. Mặt khác, các ảnh hưởng từ việc tăng giá nguyên liệu, giá điện, giá nước, giá xăng… đã đẩy túi tiền của người dân bị teo tóp, thắt chặt chi tiêu.
 

Bên cạnh đó có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ế ẩm của kinh doanh online chẳng hạn như:

+ Chọn nhầm sản phẩm và không hiểu rõ sản phẩm.
+ Giá bán cao do khâu đầu vào cao. Việc sản xuất hàng hóa không tối ưu. Hoặc việc nhập khẩu vào giá cao dẫn đến giá bán ra cao.
+ Quảng cáo chưa thu hút.
+ Cách thức triển khai marketing có vấn đề, trong đó truyền thông chưa đạt hiệu quả và ảnh hưởng đến hành vi mua sắm của người tiêu dùng.
+ Chưa chọn đúng kênh marketing

Nhìn chung, trong tình hình kinh tế khó khăn, giải pháp chọn kênh online để bán hàng là điều không sai. Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhìn nhận, có nhiều biện pháp để thúc đẩy quá trình mua hàng của người dùng.

+ Giảm giá sản phẩm hoặc tối ưu các chi phí đầu vào.
+ Nâng cao chất lượng sản phẩm & dịch vụ chăm sóc khách hàng cả tư vấn và sau bán hàng.

+ Thúc đẩy marketing quảng cáo, trong đó xây dựng các clip giới thiệu sản phẩm, quảng bá sản phẩm trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok…
+ Cải thận hình ảnh thương hiệu, nâng cao chất lượng website. Thúc đẩy SEO website lên top Google thông qua việc thúc đẩy gia tăng chất lượng nội dung website và traffic cho website.

+ Truyền thông đến đúng đối tượng và kiểm soát được thị trường mục tiêu.


Nhìn chung, thương trường là chiến trường và thiên thời, yếu tố thị trường kinh tế khó khăn là điều không nhà bán hàng nào mong muốn. Hy vọng sang 2024, tình hình kinh tế của Việt Nam và thế giới “sáng sủa” hơn.


Từ khóa: kinh doanh online ế ẩm, bán hàng online, sức mua kinh doanh

  MENU