Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 04-11-2023   Đã xem: 288

Tác dụng của Sitemap đến quá trình SEO website lên top Google tại Cần Thơ


Trong cấu trúc website chuẩn SEO có nói đến Sitemap của website. Vậy vì sao Sitemap lại có vai trò quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình SEO website lên top google ? Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn về Sitemap cũng như cách thức để tạo ra Sitemap như thế nào cho việc SEO website lên top Google nhé!!!

Tác dụng của Sitemap đến quá trình SEO website lên top Google tại Cần Thơ

Sitemap là một tệp định dạng .xml, là nơi lưu trữ các link, chỉ định rõ các link trên website của bạn và các trang con của website. Cách thức tổ chức của sitemap.xml về người đọc thì không quan trọng, nhưng nó lại có ý nghĩa rất lớn với bot Google, giúp quá trình tổng hợp thông tin nhanh hơn, có hệ thống hơn và chỉ định rõ các đường link; tức là chúng hỗ trợ SEO website lên top Google tại Cần Thơ.

Sitemap được ví như 1 bản đồ vào công viên Thảo Cầm Viên Saigon. Trước khi vào công viên, bạn sẽ xem sơ đồ của công viên và nhận định rõ các vùng, các khu, các đường đi đến đó và…các đường cấm đi. Sitemap đó chính là tấm bản đồ để vào công viên nhưng bạn đưa cho bot Google đọc nó. Còn bạn thì chỉ cần vào website để click chuột mà thôi.

Có 2 dạng Sitemap. Dạng sitemap.html và sitemap.xml. Trong đó, dạng sơ đồ tổ chức sitemap.xml dành cho bot Google đọc. Còn sitemap.html viết bằng ngôn ngữ HTML, để trình duyệt website hiển thị sơ đồ của web, và bạn chỉ cần click vào đó tựa như click vào Mục lục của 1 quyển sách vậy.

Định dạng Sitemap.xml của website thietkewebsitecantho.com. Trong đó có các trường url, loc, lasmod, priority

  • Trường url: gắn với vùng chỉ định URL.
  • Trường loc: chỉ định địa chỉ (tương ứng với thẻ a href trong html)
  • Lastmod: thông báo thời gian thay đổi, cập nhật link/thêm link mới
  • Priority: thông số khai báo tính cập nhật có điểm số quan trọng hay không, chỉ số càng về 1 là càng quan trọng.

Trên thực tế, nếu website thiếu sitemap.xml không gây ra lỗi web, nhưng sẽ hạn chế quá trình quét nhanh của các bot tìm kiếm. Chính vì thế, việc chúng ta chủ động khai báo các link trên sitemap.xml là cách thức giúp Google quét nhanh các link và sau đó tràn vào các link đã ghi trên sitemap đó để vào và ghi nhận nội dung website, tức là thống kê nội dung của website đó.

Có 2 cách để tạo Sitemap.xml cho website:

+ Sử dụng plugin SEO Yoast hay RankMath trong Wordpress để tạo. Và sitemap.xml sẽ được tạo trong hosting của website nằm ở thư mục gốc Root (/) của hosting.

+ Sử dụng trình tạo ngoài XML-sitemaps.com: miễn phí nhưng chỉ quét được 500 link. Sau khi quét xong sẽ tạo cho bạn 1 tệp sitemap.xml để bạn tải về và upload thủ công lên hosting ở thư mục gốc (/).


Khách hàng có nhu cầu thuê dịch vụ SEO website lên top Google, vui lòng liên hệ hotline 0963.64.24.26 để được tư vấn/báo giá và kiểm tra từ khóa cần SEO cho doanh nghiệp tại Cần Thơ & toàn quốc.
Nếu bạn ở Tiền Giang, bạn có thể chọn dịch vụ SEO website lên top Google tại Tiền Giang.
Nếu bạn ở Vĩnh Long, bạn có thể chọn dịch vụ SEO website lên top Google tại Vĩnh Long.
Nếu bạn ở Bến Tre, bạn có thể chọn dịch vụ SEO website lên top Google tại Bến Tre.
Nếu bạn ở Trà Vinh, bạn có thể chọn dịch vụ SEO website lên top Google tại Trà Vinh.
​​​​​​​Nếu bạn ở Đà Lạt, bạn có thể chọn dịch vụ SEO website lên top Google tại Đà Lạt.


Từ khóa: sitemap cho seo website, tạo sitemap cho website, seo web lên top Google tại Cần Thơ

  MENU