Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 07-12-2023   Đã xem: 339

Phân biệt web templates và web tự xây dựng


Việc sở hữu website để phục vụ việc kinh doanh hay truyền tải thông tin mà bạn muốn người dùng khắp nơi có thể truy cập qua Internet là xu hướng kinh doanh và truyền thông online hiện nay. Thị trường thiết kế lập trình website hiện này có nhiều đơn vị thi công, nhưng giá cả rất lung tung. Giá cả của 1 website có ảnh hưởng lớn đến quá trình làm web, thi công. Thị trường làm web chia làm 2 phe: website templates và website tự xây dựng (tự code). Trong bài viết này hãy cùng thietkewebsitecantho.com điểm qua các ưu nhược điểm, cũng như so sánh 2 loại website này. Từ đó, bạn có thể tự chọn cho mình loại website nào cần thiết nhé.

Phân biệt web templates và web tự xây dựng

Hai hình thức: web templates và web tự xây dựng rất phổ biến trong quá trình làm web. Nhìn chung, tất cả đều dẫn đến kết quả là 1 website hoàn chỉnh, nhưng ưu nhược điểm của từng loại chắc chắn sẽ khác nhau, và chúng ta cần nắm rõ vì 2 loại này giá cả có chênh lệch rất nhiều.

1/ Web templates

Nói đến việc làm web bằng cách sử dụng mẫu website dựng sẵn. Tức là mọi thứ có sẵn, chỉ việc...nhân bản source code và thành 1 website mới. Nói cách khác, website WordPress hiện giờ là đại diện cho web templates khi bạn mua theme từ các chợ Theme hay từ ThemeForest, sau đó gắn vào trong source web WP để chạy. 1 website sáng mua, chiều có. Và có sẵn cả kho giao diện ứng với ngành nghề, lĩnh vực, bạn chỉ cần bỏ tiền ra mua và nhờ 1 lập trình viên gắn vào là có 1 website.

Templates ở đây nói đến mẫu có sẵn, không can thiệp quá sâu và mua về dùng kiểu “mì ăn liền”. Chính vì thế, việc chúng ta can thiệp sâu sẽ khó khăn, đồng thời có thể phụ thuộc vào chính mẫu templates đó mà rất hạn chế tính năng mở rộng, sửa chữa.

Website chuẩn SEO tại Cần Thơ

2/ Web tự code

Là website tự xây dựng, tựa như bạn xây căn nhà, bạn cần 1 bản thiết kế do kiến trúc sư vẽ, sau đó đưa cho bên xây dựng thi công và bàn giao; đồng thời chúng ta sẽ thuê 1 bên làm thiết kế hình ảnh, nội dung để lắp đặt vào trong website sau khi bên thi công họ bàn giao.

Web tự code nói đến cách thức chủ động thiết kế riêng giao diện website, không dùng templates, không đụng hàng và thiết kế phù hợp, sáng tạo riêng với từng ngành nghề.

Ưu điểm lớn nhất của web tự code thường khác biệt, sáng tạo và được duyệt riêng theo mong muốn của khách hàng. Mặt khác, tính bảo mật sẽ cao hơn vì ít người biết về source code, và được thực hiện bởi lập trình viên có kinh nghiệm về code, am hiểu kỹ thuật và bảo mật website.

3/ Nên dùng Web Templates hay Web tự code

Ưu điểm lớn nhất của web templates chính là chúng ta có thể có ngay 1 website trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Nói cách khác, thời gian xây dựng web và chi phí rẻ hơn; đồng thời mẫu mã rất nhiều, bạn có thể lựa chọn trước phong cách, chủ đề khác nhau.

Các web templates thường cơ bản, có tính năng chung, và được người dùng đã mua đánh giá, bình luận. Chúng ta có thể đọc trước các bình luận đó trước khi mua.

Thông thường, các website WordPress là đại diện cho web templates khi chúng ta có thể mua giao diện gắn vào. Và chi phí làm website WordPress dạng template giá tương đối dễ chịu.

Thiết kế website chuẩn SEO tại Cần Thơ

Trong khi đó, nếu bạn muốn can thiệp và tùy chỉnh, mở rộng chức năng, cũng như đi đường dài thì việc ...thuê web tự code/web code tay là cần thiết. Vì các web templates được nhiều người mua nên dần đến trùng lặp về giao diện, tính năng trùng nhau và việc can thiệp sâu về chỉnh sửa lại khó khăn do người làm theme/bán theme không hỗ trợ hoặc thu phí phụ.

Web tự code dành riêng cho các công ty, mang đặc thù riêng, sáng tạo và phù hợp đi đường dài. Mặt khác, web tự code giúp đảm bảo sự ổn định dài lâu, không đụng hàng giao diện và thể hiện sự chuyên nghiệp rất riêng của công ty.

Tuy nhiên, thời gian 1 website tự code khá mất thời gian, vì mọi thứ không có sẵn nên phải tự code. Nhìn chung, cả 2 loại web đều đáp ứng chuẩn SEO, đều tuân theo chuẩn chung cho việc SEO website lên top Google.

4/ Vậy khi nào dùng web template, khi nào dùng web tự code ?

Vâng, mỗi loại có đặc điểm ưu nhược mà chúng ta đã phân tích bên trên. Hãy tưởng tượng công ty bạn kinh doanh bất động sản. Bạn cần 1 website hay 1 landing page bán bất động sản theo dự án. Vậy bạn nên mua templates cho nhanh, vì thời gian thuê web tự code xong mất quá nhiều thời gian, sẽ dẫn đến trễ tiến độ chạy quảng cáo và thực hiện các chương trình marketing. Có khi website tự code làm xong rồi thì...bạn đã bán dự án bất động sản khác rồi.

Website tự code sẽ phù hợp hơn với các web lớn, các web cần có chuyên viên kỹ thuật và mở tính năng nhiều. Đồng thời, web tự code có lợi thế rất lớn về tính bảo mật, load trang nhẹ, cũng như được bảo hành bởi đội ngũ nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm, chuyên môn nên bạn an tâm về vận hành website đường dài.

Thiết kế website tại Cần Thơ nhận thiết kế website cả web tự code và web templates. Chúng tôi nhận code website riêng và website WordPress sử dụng theme mua từ các sàn theme trên toàn cầu. Khách hàng có nhu cầu cần tư vấn thiết kế website chuẩn SEO tại Cần Thơ vui lòng liên hệ hotline 0963.64.24.26 để được tư vấn & báo giá cụ thể.


Từ khóa: so sánh web template và web tự code, web xây dựng, thiết kế website tại cần thơ giá rẻ

  MENU