Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 25-10-2023   Đã xem: 247

Bán hàng online trên website thực sự đã hết thời ?


Sự phát triển của các sàn thương mại điện tử đã khiến việc bán hàng online trước đây giờ không còn nhiều đơn hàng và khiến tâm lý mua hàng của khách hàng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên liệu rằng việc bán hàng online trên website tại Cần Thơ thực sự đã hết thời ? Nếu bạn bán hàng online thì bạn không cần có website mà chỉ cần mở gian hàng trên các sàn TMĐT là đủ ? Câu trả lời sẽ được chúng tôi đưa ra bên dưới đây.

Bán hàng online trên website thực sự đã hết thời ?

Sự phát triển của các sàn thương mại điện tử đã khiến việc bán hàng online trước đây giờ không còn nhiều đơn hàng và khiến tâm lý mua hàng của khách hàng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên liệu rằng việc bán hàng online trên website tại Cần Thơ thực sự đã hết thời ? Nếu bạn bán hàng online thì bạn không cần có website mà chỉ cần mở gian hàng trên các sàn TMĐT là đủ ? Câu trả lời sẽ được chúng tôi đưa ra bên dưới đây.

 

Liệu rằng bán hàng online trên các website bán hàng thực sự đã hết thời rồi ? Thực sự câu trả lời ngắn gọn là KHÔNG. Bán hàng trên website khác với bán hàng trên các sàn tmđt.

1/ Sự khác biệt sân chơi

Website là của bạn, và nó được tạo ra để…xây dựng thương hiệu cho bạn và kinh doanh của bạn. Và sàn TMĐT là của người khác, có nghĩa rằng bạn đang chơi trên sàn của người khác, và…chịu luật chi phối từ họ. Bạn rất khó khăn trường hợp các sàn TMĐT ra luật và thay đổi chính sách, ép bạn quá nhiều.

Mặt khác, sự tác động của website và sàn tmđt đều khác nhau. Khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm sản phẩm thì họ thường vào website của các đơn vị có uy tín, chính vì thế, sàn TMĐT quá nhiều thứ lẫn tạp, giá cả loạn cả lên và khi có biến cố xảy ra thì bạn không thể “kiện” bên nào được khi họ né tránh.

Website bán hàng không như thế, đó là doanh nghiệp, là kinh doanh của doanh nghiệp và là bộ mặt và uy tín của doanh nghiệp. Nên họ sẽ có cách thức phục vụ khác nhau, cũng như chúng ta có thể được phục vụ hay tư vấn cụ thể hơn.

2/ Không phải sản phẩm nào cũng bán được trên sàn TMĐT

Có thể thấy, các sàn TMĐT hiện nay đa phần bán lẻ các sản phẩm gia dụng, những hàng giá dưới 500.000đ. Và khách hàng mua hàng trên các sàn TMĐT so giá rất nhiều, và họ chọn ra sản phẩm giá rẻ.

Có nhiều sản phẩm không thể đưa lên sàn TMĐT bán hàng được. Giả sử công ty bạn bán Ô tô, bán Laptop, bán Nhà đất, … thì sàn TMĐT không phải là nơi lý tưởng để bán. Vì các sản phẩm này đòi hỏi quá trình tư vấn để khách hàng lựa chọn, đồng thời giá trị mua lớn nên người dùng phải tìm hiểu trước, rồi đến tận nơi để mua hàng, không đặt online như TMĐT.

Website bán hàng online được thiết kế lập trình bởi thietkewebsitecantho.com - Xem: https://phukienngon.com.vn

3/ Website của bạn và bạn quản lý

Có thể thấy, website rất linh hoạt trong cách thức bán hàng và tiếp cận khách hàng. Có thể xem website như 1 cuốn catalogue online, là nơi chúng ta tư vấn khách hàng cụ thể và có nhiều công cụ.

Giả sử bạn có 1 website xây dựng, trong đó khách hàng sẽ tự nhập vào các thông số liên quan như: số tiền xây dựng; diện tích mặt bằng, số tầng… thì bạn sẽ nhận được kết quả số tiền tổng hợp khi xây xong. Sàn TMĐT không làm được điều này!

Sự cạnh tranh về giá của các sàn TMĐT kéo theo sự so giá giữa các đơn vị, trong đó có hàng fake. Chính vì thế, sân chơi TMĐT vô tình khiến khách hàng mua nhầm hàng kém phẩm chất vì họ chỉ nhìn vào giá mà mua, sau đó ngậm “bồ hòn” làm ngọt.

4/ Website bán hàng có nhiều cách thức để phục vụ khách hàng

Việc vận hành của các shop bán hàng đơn lẻ sẽ theo xu hướng phục vụ riêng từng khách hàng. Chính vì thế, người mua được trân trọng. Giả sử bạn muốn hỏi hay cần tư vấn trước khi mua hàng thì website sẽ lý tưởng để bạn hỏi được điều đó. Nhưng sàn TMĐT thì che giấu đi rất nhiều thông tin của người bán, chính vì thế, bạn cũng khó khăn khi hỏi và tương tác trực tiếp với bên bán.

5/ Sàn TMĐT là nơi nhiều người cùng hội tụ

Có thể nói rằng, sàn TMĐT tựa như 1 ao lớn nơi nhiều “cá” vào tụ hội mua hàng. Và sự hiện diện bán hàng online shop của bạn trên đó là cần thiết, và để “lùa cá” về ao làng website của bạn. Thay vì đổ tiền làm quảng cáo mà khách hàng ít biết, bạn có thể đứng trên vai “người khổng lồ” để khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn, sau đó về ao làng của bạn và trở thành khách hàng trung thành.

Thiết kế website bán hàng tại Cần Thơ với nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh online, lập trình website, marketing online tại Cần Thơ mong trở thành đối tác hỗ trợ bạn và doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh và số hóa dữ liệu của mình. Khách hàng có nhu cầu cần thiết kế website bán hàng tại Cần Thơ và SEO website lên top Google tại Cần Thơ vui lòng liên hệ hotline 0963642426 của chúng tôi để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ cụ thể.


Từ khóa: thiết kế web bán hàng online, website bán hàng, web online tại cần thơ

  MENU