Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 155

21 xu hướng thiết kế web độc đáo cho năm 2021


Năm 2020 không dễ dàng. Với hàng lít nước rửa tay, các cuộc họp Zoom khó xử và sự lo lắng lờ mờ về sự không chắc chắn, tất cả chúng ta đều cảm thấy hơi bối rối. Bất chấp hoàn cảnh, tất cả chúng ta đều cố gắng hết sức để vượt qua tất cả. Nhiều người trong chúng ta đã dành thời gian để học các kỹ năng thiết kế mới. Và một số người trong chúng ta chỉ làm bánh mì bột chua. Tất cả chúng ta đều có kỹ năng đối phó của mình.

21 xu hướng thiết kế web độc đáo cho năm 2021

Khi nói đến thiết kế, chúng ta luôn theo dõi các xu hướng không bao giờ kết thúc trên web. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách toàn diện về một số xu hướng thiết kế web mà chúng tôi mong đợi sẽ xảy ra vào năm 2021. Chúng tôi hy vọng danh sách này không chỉ truyền cảm hứng cho bạn mà còn khiến bạn tiếp cận web theo cách dễ tiếp cận và toàn diện hơn.

21 xu hướng thiết kế web hiện đại cho năm 2021
Dưới đây là 21 xu hướng thiết kế web cũng sẽ giúp làm cho năm 2021 tươi sáng hơn một chút.

1. Phông chữ retro

Phông chữ cổ điển đã trải qua giai đoạn suy thoái tương tự và dòng chảy phổ biến của chúng, và nhiều thiết kế có kiểu chữ cổ điển đã không còn lâu nữa.

Tuy nhiên, kiểu chữ quay ngược đã trải qua một chút hồi sinh. Chúng tôi không nhìn thấy những phông chữ mệt mỏi giống nhau. Thay vào đó, sự cách điệu và một chút nghệ thuật đang hình dung lại các phông chữ retro có thể là gì.

Chúng tôi thấy sự kết hợp cũ và mới này trên trang quảng cáo Lễ hội Carnival của Spotify. Thay vì cảm thấy cũ kỹ và sáo rỗng, họ thổi luồng sinh khí mới vào các phông chữ đậm truyền thống với một chút thử nghiệm. Đây là một ví dụ điển hình về việc sử dụng các phông chữ truyền thống và tạo cho chúng một chút thú vị và hiện đại, đồng thời duy trì tính dễ đọc.

font-chu-retro

 

Trang web này dành cho công ty tổ chức sự kiện Goliath Entertainment. Kiểu chữ đậm cho thấy một xu hướng nhìn về quá khứ trong khi vẫn cảm thấy rất của hiện tại.
 

xu thế thiết kế website năm 20201

 

Khi năm 2021 bắt đầu, chúng tôi mong muốn được chứng kiến ​​những hình ảnh tái tạo kiểu chữ sáng tạo hơn.

2. Hoạt ảnh cuộn thị sai parralax

Hiệu ứng cuộn thị sai đã là xu hướng trong thiết kế trang web trong nhiều năm và vào năm 2021, chúng tôi hy vọng sẽ thấy những khám phá tinh tế và sáng tạo hơn về những gì có thể thực hiện được với thị sai.

Hãy nhớ rằng chuyển động quá nhiều trong hiệu ứng thị sai có thể gây hại cho những người bị rối loạn tiền đình vì ảo giác về độ sâu và chuyển động có thể gây mất phương hướng và chóng mặt. Dưới đây là một số nguyên tắc mà chúng tôi thấy nhiều nhà thiết kế đang tính đến để đảm bảo họ kết hợp thị sai một cách tối thiểu và không gây hại:

Đừng để các hiệu ứng thị sai phân tán thông tin quan trọng
Đừng làm cho người dùng khó hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng hơn
Giữ số lượng hiệu ứng thị sai ở mức tối thiểu
Giảm thiểu số lượng chuyển động thị sai trong mỗi trường hợp
Hạn chế hiệu ứng thị sai trong một vùng nhỏ của màn hình
Bao gồm một tùy chọn để người dùng tắt các hiệu ứng thị sai 
Số lượng chuyển động nhỏ và nằm trong giới hạn của anh hùng. Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng thị sai với ràng buộc và ý định.


Từ khóa: 21 xu hướng thiết kế web độc đáo cho năm 2021

  MENU