Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 163

4 CÁCH THỨC ĐỂ TẠO RA WEBSITE SILOS


“Liên kết” là một khái niệm quan trọng trong SEO. Khi một trang web khác liên kết đến trang web của bạn, đó là một tín hiệu mạnh mẽ cho thấy trang web của bạn là một nguồn thông tin uy tín.

Các liên kết cũng đóng vai trò như một cổng thông tin cho các công cụ tìm kiếm truy cập các trang mới. Khi nói đến việc tổ chức các trang web, việc sử dụng các liên kết nội bộ để kết nối các trang giúp các công cụ tìm kiếm hiểu kiến trúc, thứ bậc và mức độ ưu tiên của trang web của bạn đối với khách truy cập.

Chúng tôi gọi những chiến lược liên kết nội bộ này là “silo”.

4 CÁCH THỨC ĐỂ TẠO RA WEBSITE SILOS

“Silo” liên quan đến SEO?
Các công cụ tìm kiếm đang lười biếng. Các trang web có cấu trúc không có tổ chức khiến bạn khó hiểu nội dung của trang web. Điều này có thể ảnh hưởng đến việc thu thập thông tin và xếp hạng tổng thể của bạn.

Bằng cách “tạo kết cấu” trang web của bạn (hay còn gọi là tạo nhóm nội dung và cấu trúc liên kết nội bộ), bạn có thể cải thiện đáng kể cách các bot công cụ tìm kiếm tương tác với trang web của bạn. Nói chung, có 2 cách chúng ta có thể tạo ra một trang web:

Silo tổ chức - cách bạn tổ chức nội dung trang web của mình.
Liên kết silo - cách bạn tận dụng liên kết nội bộ giữa các nội dung.

 

Liên kết silo
Liên kết là những gì trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm sử dụng để thu thập thông tin từ trang web này sang trang web khác. Tạo liên kết đến trang web của bạn là một cách tuyệt vời để thêm lòng tin, quyền hạn và sức mạnh xếp hạng với các công cụ tìm kiếm (hay còn gọi là xây dựng liên kết, kiếm liên kết).

Liên kết nội dung với trang web của bạn là một chiến thuật xếp hạng mạnh mẽ khác có nhiều lợi ích:

Giúp trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm thu thập thông tin nhiều trang hơn trên trang web của bạn
Giúp phân phối nguồn liên kết từ các liên kết đến trên nhiều trang hơn
Cho phép các tín hiệu xếp hạng bổ sung thông qua việc sử dụng văn bản liên kết

Mặc dù còn nhiều tranh luận, nhưng không có cách nào phù hợp để liên kết nội dung của bạn. Để giúp bạn, chúng tôi đã liệt kê 3 chiến lược mà chúng tôi triển khai cho khách hàng của mình.

Chiến lược liên kết nội bộ # 1
Google đang trở nên tốt hơn trong việc chọn webspam và các lược đồ liên kết. Để được an toàn khỏi các hình phạt của Penguin, phần lớn các liên kết đến phải trỏ đến nội dung như bài đăng trên blog, đồ họa thông tin, v.v...

Vấn đề là, đây thường không phải là những trang bạn đang cố xếp hạng. Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng liên kết nội bộ - để phân phối sức mạnh của các liên kết đến của bạn. Để bắt đầu với phương pháp này, hãy truy cập Công cụ quản trị trang web của Google (GWT) và điều hướng đến Lưu lượng truy cập tìm kiếm> Liên kết đến trang web của bạn.

Tải tệp xuống Excel và lọc kết quả để tìm nội dung được liên kết nhiều nhất của bạn
Xác định các trang trên trang web của bạn có nhiều liên kết đến nhất

Liên kết nội bộ

Khi xây dựng các liên kết bên ngoài đến trang web của bạn, bạn cần phải cẩn thận để không tối ưu hóa quá mức văn bản neo của mình và gây ra hình phạt. Khi liên kết nội bộ giữa các trang của bạn, bạn có thể tích cực hơn với văn bản liên kết của mình và sử dụng các cụm từ khóa đối sánh chính xác. Liên kết nội bộ vượt quá mức liên kết. Do đó, chúng tôi có thể sử dụng các trang có liên kết đến cao để phân phối sức mạnh xếp hạng đó cho các trang khác.

Chiến lược liên kết nội bộ # 2 - silo danh mục

Đây là phương pháp yêu cầu blog có phân loại (hay còn gọi là danh mục trong WordPress) và hoạt động tốt để xếp hạng các trang địa phương.

Ví dụ: Từ khoá Mục tiêu: “Công ty Miami PPC”

Tạo các danh mục trên blog của bạn dựa trên các cụm từ bạn muốn xếp hạng (PPC, Miami)
Tạo nội dung tuyệt vời cho từng danh mục - tạo nội dung siêu cụ thể cho danh mục đó
Liên kết các bài đăng danh mục với nhau bằng cách sử dụng văn bản liên kết liên quan đến từ khóa của bạn
Liên kết các bài đăng danh mục với trang mục tiêu bằng các văn bản liên kết khớp chính xác (đừng lạm dụng chúng)

 

Chiến lược liên kết nội bộ # 3 - silo vòng tròn
Phương pháp này tạo một silo vòng tròn các bài đăng trên blog xung quanh một trang silo. Silo các bài đăng trên blog này liên kết trực tiếp đến trang silo của bạn, tạo ra các tín hiệu liên quan lớn đến các công cụ tìm kiếm.

Tạo một số bài đăng trên blog về một chủ đề đơn lẻ liên quan đến trang silo mục tiêu của bạn
Mọi bài đăng trên blog phải liên kết đến một bài đăng blog khác trong silo nội dung
Mọi bài đăng trên blog phải liên kết trở lại trang silo
Các bài đăng trên blog chỉ nên liên kết đến một trang silo. Liên kết đến các trang silo bổ sung phá vỡ vòng tròn liên quan
Nhân bản cái này cho mọi trang silo mà bạn muốn xếp hạng

Khi nghi ngờ - hãy lập mô hình cấu trúc liên kết nội bộ của bạn như Wikipedia. Liên kết với nhau bất cứ điều gì có liên quan!

Tự động hóa liên kết nội bộ
Chúng tôi đã xây dựng một công cụ Google Trang tính giúp bạn xác định trang nào cần liên kết nội bộ trên trang web của mình.


Từ khóa: 4 CÁCH THỨC ĐỂ TẠO RA WEBSITE SILOS

  MENU