Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 143

CÁC CÁCH THỨC GIA TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI CHO LANDING PAGE NĂM 2020


Một trang landing page (trang đích- trang bán hàng – salespage – leadingpage) mang đến nhiều cơ hội trong kinh doanh của bạn. Việc gia tăng tỷ lệ chuyển đổi từ việc xem nội dung và hành động là điều mà bạn cần thực hiện.

CÁC CÁCH THỨC GIA TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI CHO LANDING PAGE NĂM 2020

Một số website có 1 hoặc 2 landing pages, một số khác có cả hàng tá trang landing pages. Điều này tất cả phụ thuộc vào bao nhiêu sản phẩm hoặc dịch vụ bạn bán và những nguồn liên quan đến nội dung mà bạn muộc khách hàng tìm kiếm đến bạn.

Chẳng hạn, nếu bạn nhận được hàng tấn lượt truy cập từ Facebook Ads hay Instagram Ads, bạn chắc hẳn cần có 1 trang landing page cho mỗi lượt quảng cáo riêng. Nếu bạn muốn tối ưu hóa mỗi trang riêng, bạn cần hiểu về hình ảnh và nội dung liên quan đến landing page.

Để hiểu rõ làm thể nào để trình bày một trang landing pages hiệu quả, bạn cần phải tính toán được tỷ lệ chuyển đổi của trang landing page. Tỷ lệ phần trăm thời gian người dùng đến thăm trang của bạn và thực hiện các chuyển đổi mà bạn muốn họ thực hiện.

Điều quan trọng chúng ta cần làm là nội dung cuốn hút và điều hướng, nội dung được cập nhật nhanh, mã giảm giá, hay nhiều nhiều thứ khác nữa. Điều quan trọng bạn cần phải nhớ là mỗi một landing page cần một sự cuốn hút. Tỷ lệ chuyển đổi của trang cho bạn biết khách hàng của bạn đón nhận thông tin bạn cung cấp ra sao.

Một tỷ lệ chuyển đổi thấp của landing page dường như có điều gì đó sai mà bạn cần phải tối ưu lại nó. Các tiêu đề của bạn hoặc lời kêu gọi hành động Call to Action (CTA) không lôi kéo được khách hàng của bạn. Ngoài ra, có thể do bạn nhắm chưa đúng đối tượng và đưa ra phễu lọc khách hàng chưa chuẩn. Mấu chốt là bạn cần phải biết tỷ lệ chuyển đội của bạn khi trang của bạn có vấn đề, và sau đó fix nó lại.

 

Dẫn dắt và điều hướng khách hàng

Thực hiện các chiến thuật cụ thể để thu hút khách hàng và biến người đọc thành khách hàng với landing page

 

TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI BÌNH QUÂN CHO MỘT TRANG LANDING PAGE

Chẳng có gì sai khi sử dụng 1 chuẩn so sánh tỷ lệ chuyển đổi landing page, đặc biệt là ngay từ lúc bạn thực hiện chạy landing page đó. Bạn cần nhiều thứ để so sánh các kết quả bạn đạt được. Một chuẩn so sánh tỷ lệ chuyển đổi trang landing page giúp bạn hiểu rõ hơn các thức mà các trang kinh doanh của đối thủ đã thực hiện chuyển đổi tốt hơn bạn ra sao. Hãy nhìn vào tất cả các chuyển so sánh (benchmark) hoặc chuẩn chung trong ngành nghề đặc thù của bạn.

Tỷ lệ chuyển đổi bình quân : nằm vòng vòng ở mức 2.35%. Top 25% các trang có tỷ lệ chuyển đổi 5.31% và trên, trong khi đó top 10% trang đạt 11.45% và cao hơn. Nhưng điều quan trọng để hiện thực hóa các nhân tố trên liên quan đến ngành nghề, sản phẩm hoặc dịch vụ và khách hàng mục tiêu của bạn theo cách mà bạn muốn để chuyển đổi khách hàng sang leads.


Xem tiếp: Tối ưu hóa các vùng chọn để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trang


Từ khóa: CÁC CÁCH THỨC GIA TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI CHO LANDING PAGE NĂM 2020

  MENU