Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 08-10-2023   Đã xem: 167

Các thủ thuật viết nội dung thu hút người xem trên Facebook


Content đóng vai trò quan trọng trong việc mang nội dung đến người đọc, thu hút lượt xem, lượt tương tác của người dùng. Sự phát triển mạng xã hội thì vấn đề content không chỉ là con chữ, mà còn là hình ảnh, video chất lượng...

Các thủ thuật viết nội dung thu hút người xem trên Facebook

Content đóng vai trò quan trọng trong việc mang nội dung đến người đọc, thu hút lượt xem, lượt tương tác của người dùng. Sự phát triển mạng xã hội thì vấn đề content không chỉ là con chữ, mà còn là hình ảnh, video chất lượng...

Trong bài viết này, hãy cùng thietkewebsitecantho.com điểm qua các thủ thuật viết nội dung thu hút người xem trên Mạng xã hội Facebook bạn nhé.

 

Facebook là nơi tụ hội của hàng tỷ người trên thế giới. Tính kết nối mạng xã hội là vô cùng kinh khủng và là 1 thế giới thu nhỏ. Facebook, Tiktok, nơi mà đám đông tụ hội liên tục bất kể ngày đêm.

Các tiêu chí khi viết bài content trên mạng xã hội như Facebook, Tiktok như sau:

+ Chất lượng lên trên: người dùng muốn đọc các thông tin có giá trị, hữu ích và mang tính giải pháp. Điều này mang đến lợi ích cho người đọc cũng như làm tăng giá trị cho trang page của bạn.

+ Nội dung chất lượng trong 3 dòng đầu tiên. Vì người đọc không có nhiều thời gian và họ không muốn mất thời gian cho những thứ không liên quan đến họ nên 3 dòng đầu tiên chúng ta cần viết cho tốt và thu hút.

+ Hình ảnh đẹp: sẽ thu hút người xem. Ảnh đẹp, rõ nét, bắt mắt phù hợp với nội dung sẽ kích thích sự tương tác của người dùng.

+ Lối xưng hô thân thiện, gần gũi nhất: tùy theo vùng miền, nhưng nhìn chung nên gần gũi, dễ đọc, khiến người xem thấy thoải mái, dễ chịu khi đọc nội dung.

+ Hình ảnh, video tốt: sử dụng hình ảnh đẹp, đi kèm video chất lượng và có cảm xúc. Trong đó các clip liên quan đến sáng tạo, khám phá được nhiều người xem.

+ Chương trình khuyến mãi, ưu đãi: mang đến giá trị cho người xem, và kích thích họ hành động hay để lại tương tác.

+ Design mang tính đồ họa, hình ảnh mascot: minh chứng gần đây cho thấy nếu bạn thiết kế hình ảnh mang tính đồ họa, nhân vật hoạt hình và có văn phong vui vẻ kiểu truyện tranh được nhiều người lưu tâm.

Nhìn chung, trong vấn đề marketing tiếp thị nội dung, chúng ta cần chú trọng và đo lường hiệu quả các bài content mà chúng ta gửi đến người dùng xem. Việc cân chỉnh và thử nghiệm các kiểu nội dung được nêu trên cần linh hoạt nhằm giúp tạo ra các tương tác tốt.


Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website, lập trình website chuẩn SEO tại Cần Thơ, SEO website lên top Google tại Cần Thơ, dịch vụ viết content chuẩn SEO tại Cần Thơ, quảng cáo Google Ads tại Cần Thơ, quảng cáo Facebook Ads tại Cần Thơ, thietkewebsitecantho.com mong muốn trở thành đối tác của doanh nghiệp trong việc nâng cao chất lượng website, marketing online giúp gia tăng doanh số kinh doanh của doanh nghiệp và xây dựng hệ thống kinh doanh online bền vững.


Từ khóa: viết content chất lượng, viết bài seo content, viết nội dung content facebook

  MENU