Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 152

Cách tạo một trang web WordPress hoàn chỉnh với ElementorBạn muốn tìm hiểu cách sử dụng Elementor?

Đã nhiều lần tôi cảm thấy thất vọng với các theme trả phí đầy hứa hẹn nhưng lại tỏ ra cực kỳ chậm chạp khi load trang. Đây là số tiền đã bị lãng phí bởi vì tôi không có cơ hội ở lại với bất kỳ theme nào, điều đã hứa hẹn với thế giới, nhưng cuối cùng chỉ mất 4-5 giây để tải các trang. Một thảm họa về SEO.

Đây là lý do tại sao tôi rất vui mừng về việc phát hành theme bắt đầu gần đây có tên là ‘Hello Theme‘, được tạo bởi nhóm Sitepoint chuyên nghiệp với tâm trí là tốc độ và sự tối giản. Hello Theme cũng bao gồm khả năng tương thích hoàn toàn với các trình tạo trang, khiến nó trở thành ứng cử viên hoàn hảo để thử nghiệm với Elementor.

Làm thế nào để sử dụng Elementor?

Cài đặt Elementor
Để cài đặt Elementor, hãy đảm bảo bạn đã cài đặt xong WordPress. Trong bảng điều khiển WordPress, đi tới ‘Plugins’> ‘Add new’ và nhập ‘Elementor’ vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấp vào nút ‘Cài đặt’, rồi nhấp vào nút ‘kích hoạt’.

 

Hướng dẫn sử dụng Elementor Plugin

 

Chỉnh sửa trang mới với Elementor
Đi tới 'Trang'> 'Thêm mới'. Sau đó, nhấp vào nút ‘Chỉnh sửa bằng Elementor’.

 

Hướng dẫn sử dụng Elementor Plugin

 

Chèn một mẫu Elementor

Bây giờ bạn sẽ ở bên trong trình soạn thảo Elementor. Nhấp vào 'Thêm mẫu' và chọn từ một loạt các mẫu miễn phí và trả phí. Bạn nên bắt đầu với một mẫu để biết cách các phần tử khác nhau của trang được xây dựng. Tôi cũng khuyên bạn nên xem video ngắn này về cấu trúc Elementor.

Đặt mẫu có chiều rộng đầy đủ
Bạn có thể tạo bất kỳ trang nào trong Elementor toàn chiều rộng bằng cách đi tới Phần> Bố cục và chuyển Phần Stretch thành Có. Xem video hướng dẫn cách làm điều này
Hiểu cấu trúc của Elementor
Mỗi trang Elementor được tạo thành từ các phần, cột và widget. Các phần chia trang thành các hàng ngang. Các cột chia từng phần thành các cột dọc và các tiện ích con được kéo và thả bên trong cột.
Thêm một tiện ích
Hãy thử thêm một tiện ích con mới vào một trang. Xóa một trong các tiện ích con trong mẫu bạn đã chèn bằng cách nhấp vào tiện ích con, sau đó nhấp vào biểu tượng X. Sau đó, trong bảng điều khiển bên trái, hãy tìm kiếm tiện ích nút và kéo nó vào vùng trống nơi bạn vừa xóa tiện ích.
Thay đổi hình nền
Nhấp vào một trong các phần. Thao tác này sẽ mở cài đặt phần trên bảng điều khiển bên trái. Chuyển đến tab ‘Kiểu’ ở giữa và nhấp vào hình nền. Bây giờ, hãy chọn một hình ảnh khác và nhấn ‘insert Media’. Xem video hướng dẫn cách làm điều này
Thay đổi phông chữ
Đi tới tiện ích con tiêu đề trên trang và nhấp vào nó. Nó sẽ mở cài đặt tiêu đề trên bảng điều khiển bên trái. Chuyển đến tab ‘Kiểu’ ở giữa và bật ‘Kiểu chữ’. Bây giờ, trong ‘Gia đình’, bạn có thể duyệt qua các phông chữ khác nhau và chọn một họ phông chữ khác.
Tìm hiểu thêm.
Để có video 30 phút chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn Elementor + WordPress này mà chúng tôi đã thực hiện cách đây không lâu.

 

Cấu trúc 1 trang elementor

 

Chủ đề Inside Hello

Điều khiến Hello Theme trở nên tuyệt vời đối với các nhà xây dựng trang, ngoài tốc độ và tất nhiên là không có lag, là bạn nhận được sáu mẫu hữu ích được tích hợp sẵn:

Mẫu mặc định: Đây là mẫu cơ bản, với thanh bên ở bên phải

Trang có chiều rộng đầy đủ: Sử dụng mẫu này khi bạn không muốn thanh bên xuất hiện và muốn nội dung kéo dài đến 100% chiều rộng

Trang thanh bên trái: Khi bạn cần chuyển đổi vị trí của thanh bên

Trang Blank của Trình tạo Trang: Điều này hoàn hảo cho các trang đích, vì bạn nhận được một canvas trống, không có đầu trang và không có chân trang. Thiết kế toàn bộ trang bằng trình tạo trang

Đóng hộp trình tạo trang: Đây là một mẫu rất tiện dụng, vì nó loại bỏ tiêu đề của trang và tất cả các khoảng trống không cần thiết có liên quan

Chiều rộng đầy đủ của Trình tạo trang: Điều này giống với chủ đề Đóng hộp của Trình tạo trang, nhưng nội dung kéo dài đến toàn bộ chiều rộng của màn hình

 

 

Giao diện quản trị Wordpress

 

Trình tạo trang cho theme Hello

Trình tạo trang Elementor miễn phí là sự bổ sung hoàn hảo cho Hello Theme và thêm một danh sách dài các khả năng thiết kế mang lại điều kỳ diệu cho quy trình làm việc của nhà thiết kế web. Nó cho phép bạn thiết kế một trang web nhanh hơn bao giờ hết. Trong số các tính năng này:

Chỉnh sửa trên thiết bị di động để thiết kế trực quan trang để đáp ứng 100% trên thiết bị di động
Các mẫu được thiết kế sẵn cho phép bạn nhanh chóng thiết lập một thiết kế trang với một cú nhấp chuột
Các hiệu ứng như Box Shadows và hoạt ảnh để làm cho các trang trở nên hấp dẫn hơn
Thư viện mẫu để lưu các trang được thiết kế của bạn để sử dụng lại và xuất
Hàng chục tiện ích hữu ích như Lời chứng thực (Testimonials) và Bộ đếm
Kiểm soát bố cục giao diện người dùng trực tiếp để kiểm soát bố cục của trang trên giao diện người dùng
Đây chỉ là phần nổi của tảng băng chìm và bạn có thể tìm hiểu thêm về các tiện ích, tính năng và khả năng của Elementors khác.

 


Bài viết được tổng hợp từ Internet, WebDepBinhduong.com dịch và chú giải


Từ khóa: Cách tạo một trang web WordPress hoàn chỉnh với Elementor

  MENU