Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 15-08-2023   Đã xem: 256

Cho thuê VPS tại Cần Thơ


Máy chủ riêng ảo (VPS) cho phép người dùng thiết lập máy ảo của riêng họ mà không cần phải trả tiền cho việc sử dụng toàn bộ dung lượng của một máy chủ vật lý. Nghiên cứu công nghệ đằng sau VPS là một khởi đầu tốt để hiểu toàn bộ đám mây vì các phiên bản VPS là khối xây dựng của mọi đám mây.

Cho thuê VPS tại Cần Thơ

Hầu hết những người sử dụng đám mây đều quen thuộc với thuật ngữ VPS, máy ảo hoặc phiên bản điện toán. Tuy nhiên, rất ít người hiểu máy chủ VPS ở cấp độ kỹ thuật. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu các khía cạnh của VPS, công nghệ cơ bản của nó và sự khác biệt giữa VPS và cơ sở hạ tầng máy chủ khác như máy chủ chuyên dụng ảo và máy chủ chuyên dụng.

VPS là gì?

VPS là viết tắt của Virtual Private Server. VPS là một môi trường ảo chạy trên một máy chủ vật lý thường được đặt ở đâu đó trong trung tâm dữ liệu. Nhờ công nghệ được gọi là ảo hóa, VPS hoạt động giống như một máy tính ảo với các lõi CPU, RAM, bộ lưu trữ và giao diện mạng ảo của riêng nó.

Ảo hóa là gì?

Ảo hóa là quá trình tạo ra một hệ điều hành ảo trên máy chủ vật lý. Trên một máy tính vật lý, nhiều người dùng có thể chạy các hệ điều hành khác nhau, tất cả chúng đều được tách biệt với nhau. Chẳng hạn, người dùng A có thể sử dụng CentOS, trong khi người dùng B sử dụng Debian trên máy ảo của họ, trên cùng một máy chủ vật lý.

Hypervisors

Một trình ảo hóa là phần mềm giúp cho việc ảo hóa trở nên khả thi. Hypervisors (được kết nối với phần cứng máy chủ) phân bổ tài nguyên máy tính (ví dụ: RAM và CPU) cho từng VPS.

Từ quan điểm của người dùng cuối, mỗi VM - máy ảo virtual machine - là một môi trường hoạt động đầy đủ. Và theo quan điểm của nhà cung cấp máy chủ, mỗi VM là một tệp dữ liệu duy nhất có thể được di chuyển khi cần.
 

Hệ thống ảo hóa VPS

Lợi ích chính của VPS

Độc lập và An toàn

Một trong những ưu điểm chính của VPS là các phiên bản thường đi kèm với quyền truy cập root và do đó có quyền truy cập không giới hạn để sửa đổi hệ điều hành, cài đặt và chạy bất kỳ ứng dụng và gói nào.

Nó không chỉ cho phép mức độ tùy chỉnh cao của từng VPS một cách độc lập mà còn đảm bảo sự tách biệt hoàn toàn giữa từng môi trường. Ví dụ: một VPS không phản hồi sẽ không ảnh hưởng đến các VPS khác. Sự độc lập này rất có lợi về mặt giảm thiểu rủi ro – khi một yếu tố không thành công, phần còn lại của môi trường vẫn còn nguyên vẹn. Và điều đó cũng làm cho VPS trở thành hộp cát (sandbox) hoàn hảo để phát triển và thử nghiệm những điều mới.

Tùy chỉnh và Khả năng chi trả

Sự gia tăng của VPS cũng góp phần vào sự phổ biến ngày càng tăng của microservice. Nếu bạn xem xét các máy chủ chuyên dụng, việc triển khai phương pháp “một máy chủ : một tác vụ” sẽ không hiệu quả: hầu hết dung lượng và tài nguyên của máy chủ sẽ không được sử dụng. Tuy nhiên, VPS có giá hợp lý hơn nhiều vì bạn có thể tạo một phiên bản nhỏ với các tài nguyên chỉ dành cho một tác vụ đó.

 

Cho thuê VPS giá rẻ tại Cần Thơ

 

Tính tiện dụng và khả năng mở rộng

Từ quan điểm của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ, mỗi VPS là một tệp dữ liệu lớn chạy trên hệ thống máy chủ nhờ các trình ảo hóa. Tệp dữ liệu lớn đó sau đó có thể được chuyển đến bất kỳ máy chủ nào khác để đạt hiệu quả tối ưu. Điều này cho phép di chuyển VPS từ máy chủ vật lý này sang máy chủ vật lý khác mà không cần dừng máy.

Vì Hệ điều hành VPS là ảo nên rất dễ dàng tăng hoặc giảm quy mô phiên bản. Nói cách khác, trong trường hợp bạn sắp hết dung lượng phần cứng, bạn luôn có thể mua thêm. Bạn có thể tăng số lõi CPU, RAM hoặc dung lượng ổ cứng ngay lập tức.


VPS tiết kiệm chi phí cho quá trình quản lý website, giúp gia tăng được sức chịu đựng khi 1 lượng lớn người dùng truy cập và website. Bạn có thể tùy chỉnh băng thông, dung lượng và theo dõi các tác động từ bên ngoài, trong đó là logs, block IP,… một cách rất thuận tiện so với hosting cứng nhắc và bị quản lý riêng.

Khách hàng có nhu cầu thuê VPS chất lượng cao tại Cần Thơ, vui lòng liên hệ hotline 0963642426 để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ, báo giá cụ thể.


Từ khóa: cho-thue-vps-can-tho-cho-thue-server-can-tho-hosting-can-tho

  MENU