Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 143

ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO


Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể tạo ra một tài liệu chiến lược digital marketing chi tiết, nơi bạn có thể theo dõi tiến trình của mình một cách dễ dàng. Tài liệu này sẽ là kim chỉ nam có giá trị nhất của bạn, nơi bạn sẽ nhập các mục tiêu ban đầu, chỉ số, kết quả hoạt động của chiến dịch, những điều phù hợp với bạn, những vấn đề lớn bạn phải đối mặt,...

ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO

3. Chọn công cụ phù hợp

Bây giờ bạn đã lập danh sách tất cả các số liệu bạn muốn tập trung vào, đã đến lúc tìm các công cụ giúp bạn nắm bắt chúng và theo dõi kết quả của mình. Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

Ví dụ: đối với phân tích trang web và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, bạn có thể bắt đầu với Google Analytics. HubSpot, Webtrends, SEMrush, Raven Tools và Moz cũng có thể là những công cụ hữu ích cần lưu ý.

Đối với mạng xã hội, có rất nhiều công cụ phân tích mạng xã hội miễn phí và trả phí mà bạn có thể sử dụng. Đối với người mới bắt đầu, các mạng xã hội cung cấp các tính năng phân tích của riêng họ, bao gồm Facebook Insights, LinkedIn Analytics, Instagram Insights, Twitter Analytics ... Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Buffer Analyze, Hootsuite, Zoho Social, Socialbakers Analytics, Social Sprout và Keyhole để đo lường thành công của chiến dịch.

Tiếp tục nhé. Chúng ta đo lường thành công bằng cách nào?  Để đo lường sự thành công của một chiến dịch đa kênh, bạn sẽ cần theo dõi một loạt các chỉ số bằng nhiều công cụ và cái nhìn tổng quan.

Đây là lúc bạn nên xem xét việc tự động hóa phân tích chiến dịch của mình bằng cách sử dụng công cụ báo cáo tiếp thị. Ví dụ: nếu bạn đang xây dựng một chiến dịch SEO, bạn có thể tập trung một số công cụ SEO trong một bảng kết quả và tạo báo cáo SEO tự động cho nhà tuyển dụng hoặc khách hàng của bạn.

4. Xác định rõ mục tiêu và khung thời gian

Bất kể bạn đang xây dựng một chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số đa kênh, quy mô lớn hay một chiến dịch nhỏ hơn, bạn luôn cần xác định xem nó có đạt được các mục tiêu mà bạn đã đặt ra trước đó hay không. Bắt kịp thời gian chiến dịch của bạn phù hợp với bạn, cảm giác cấp bách và giúp bạn hiểu những gì bạn đã hoàn thành cho đến nay.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 5% trong 5 tháng. Mục tiêu này chắc chắn là cụ thể, có thể đo lường được, thực tế và kịp thời. Do đó, nếu bạn nhận thấy tỷ lệ chuyển đổi của mình chỉ tăng 2% trong kỳ báo cáo, thì đây là một chỉ báo rõ ràng rằng các chiến thuật của bạn đang hoạt động không tốt và bạn cần đánh giá lại chúng.

 

Google Analytics

 

5. Mang tất cả lại với nhau

Bây giờ bạn đã bắt đầu hiệu suất chiến dịch của mình, đừng để chúng bám bụi trên máy tính xách tay của bạn. Thay vào đó, hãy thực hiện các bước hữu ích để tối ưu hóa chiến dịch và khắc phục các vấn đề về hiệu suất.

Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể tạo ra một tài liệu chiến lược digital marketing chi tiết, nơi bạn có thể theo dõi tiến trình của mình một cách dễ dàng. Tài liệu này sẽ là kim chỉ nam có giá trị nhất của bạn, nơi bạn sẽ nhập các mục tiêu ban đầu, chỉ số, kết quả hoạt động của chiến dịch, những điều phù hợp với bạn, những vấn đề lớn bạn phải đối mặt,...

Dựa trên dữ liệu của mình, bạn cần vạch ra các phương pháp bạn sẽ thực hiện để đạt được mục tiêu mong muốn và tối ưu hóa chiến dịch của mình. Tốt hơn là bạn nên lập một kế hoạch tiếp thị kỹ thuật số dài hạn. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xây dựng một lịch trình vững chắc cho các hoạt động tiếp thị online của mình, hiểu các mục tiêu của bạn và giao tiếp chúng dễ dàng hơn với nhóm, nhà tuyển dụng hoặc khách hàng của bạn.

Luôn nhớ rằng không có cách tiếp cận thống nhất cho digital marketing. Từ mục tiêu bạn đặt ra cho đến các công cụ bạn sử dụng, bạn sẽ luôn cần điều chỉnh các mẹo nói trên cho phù hợp với nhu cầu, chiến dịch cụ thể của mình. Theo dõi và đánh giá các chiến dịch digital marketing của bạn là một bước cực kỳ quan trọng, vì nó cho phép bạn vạch ra các chiến thuật phù hợp hoặc không hiệu quả với bạn và xây dựng một chiến lược kỹ thuật số đáng tin cậy về lâu dài.

Tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ là điểm khởi đầu vững chắc của bạn.


Từ khóa: ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO

  MENU