Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 160

Giới thiệu về React Native - RN-1


Phần Bắt đầu dành cho những bạn mới bắt đầu học React Native. Phần này sẽ giúp bạn bắt đầu quá trình thiết lập. Vì vậy, chúng ta hãy tóm tắt nội dung của phần này ngay lập tức.

Giới thiệu về React Native - RN-1

Xin chào và chào mừng đến với ReactNative. Trong loạt bài viết này, chúng tôi đã chia các hướng dẫn và mã React Native thành các phần khác nhau để giúp bạn tìm hiểu từng bước. Đây là trang giới thiệu của phần Bắt đầu.

Phần Bắt đầu dành cho những bạn mới bắt đầu học React Native. Phần này sẽ giúp bạn bắt đầu quá trình thiết lập. Vì vậy, chúng ta hãy tóm tắt nội dung của phần này ngay lập tức.

Phần Bắt đầu về React Native sẽ bao gồm:

1. React và React Native là gì?

2. Sự khác biệt giữa React và React Native là gì?

3. Làm thế nào để thiết lập môi trường phát triển để phát triển React Native bao gồm cài đặt môi trường npm, node, môi trường Android và môi trường Xcode?

4. Bạn có thể sử dụng trình soạn thảo mã nào để phát triển React Native và cách thiết lập chúng?

Tôi hy vọng bạn hiểu những gì chúng tôi sẽ đề cập đến. Bạn có thể bắt đầu từ thanh bên phải có tất cả các bài viết tuần tự để bao quát các điểm đã đề cập ở trên.

Nếu bạn đã bao gồm tất cả các điểm được đề cập ở trên, bạn có thể chuyển sang phần Người mới bắt đầu, phần này sẽ giúp bạn tạo Ứng dụng React Native đầu tiên của mình.

Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào thì bạn có thể truy cập phần Sự cố thường gặp để tìm giải pháp hoặc để báo cáo sự cố.

React Native là một khung phát triển ứng dụng gốc đang phát triển nhanh chóng hiện nay và mọi người đang đóng góp rất nhiều điều mới trong React Native hàng ngày, đó là lý do tại sao bạn có thể thấy nhiều bản cập nhật trong các thành phần và thư viện nhưng đừng lo, tôi sẽ cập nhật các bài đăng của mình. Nếu bạn thấy bên dưới, bạn sẽ tìm thấy các bài viết được cập nhật gần đây của phần này.

 

Giới thiệu về công nghệ hiện tại - React Native

React Native là một JavaScript Framework được sử dụng để xây dựng các ứng dụng di động gốc sử dụng JavaScript và React. Nó sử dụng thiết kế tương tự như React và được duy trì bởi Facebook và một cộng đồng các nhà phát triển và công ty cá nhân.
 
Giống như React JS, nó cho phép bạn soạn các giao diện người dùng phức tạp từ các đoạn mã nhỏ và biệt lập được gọi là “các thành phần component”. Nó hiện là một trong những framework JavaScript phổ biến nhất.

React Native rất hữu ích để xây dựng Ứng dụng Android và IOS.

Tại sao React Native?
Một điều nên nghĩ đến của chúng ta là các framework đa nền tảng như Cordova, PhoneGap, IONIC, v.v. đã có mặt trong ngành để xây dựng các ứng dụng Hybrid, vậy tại sao lại là React Native?

Để trả lời câu hỏi này, hãy nghĩ xem điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể tạo Ứng dụng di động gốc đa nền tảng - Cross-Platform Native Mobile Apps bằng cách sử dụng framework JavaScript duy nhất? Tuyệt vời phải không?

Đây là vẻ đẹp của React Native. Với React Native, bạn không tạo “ứng dụng web dành cho thiết bị di động”, “ứng dụng HTML5” hay “ứng dụng kết hợp”. Bạn tạo một ứng dụng di động thực sự không thể phân biệt được với một ứng dụng được tạo bằng Objective-C hoặc Java.

Nó sử dụng các khối xây dựng giao diện người dùng cơ bản giống như các ứng dụng iOS và Android thông thường. Bạn chỉ cần ghép các khối xây dựng đó lại với nhau bằng JavaScript và React.

Tích hợp mã gốc (Native Code Integration) 
Bạn cũng có thể thêm các thành phần Native của mình trong React Native được viết bằng Objective-C, Java hoặc Swift. Nó cho phép bạn tích hợp mã đã viết của mình trong React Native và bạn có thể phát triển thêm ứng dụng bằng React Native.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa một số khía cạnh của ứng dụng của mình, bạn có thể viết các phần đó bằng mã Native và có thể tích hợp với React Native App một cách dễ dàng. Cũng dễ dàng tạo một phần ứng dụng của bạn trong React Native và một phần ứng dụng của bạn bằng cách sử dụng mã gốc trực tiếp. Ứng dụng Facebook là ví dụ điển hình nhất cho điều này.

React Native là một ngôn ngữ dựa trên thành phần (component-based language) và mọi thứ trong React Native đều là một thành phần. Ví dụ: người ta có thể tạo một thành phần sẽ hiển thị tiêu đề Bài đăng, Hình ảnh, Mô tả, nhận xét, người dùng có thể gửi nhận xét, v.v. - tất cả chỉ bằng cách bao gồm một dòng mã: .

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng các thành phần là bạn có thể thay đổi bất kỳ thành phần nào tại bất kỳ thời điểm nào mà không ảnh hưởng đến các ứng dụng còn lại. Tính năng này hiệu quả nhất khi được triển khai với các ứng dụng lớn hơn, nơi dữ liệu thường xuyên thay đổi.

Khi chúng ta cập nhật hoặc thay đổi bất kỳ dữ liệu nào, React Native sẽ tự động cập nhật thành phần cụ thể có trạng thái (state) thực sự thay đổi. Điều này giúp tiết kiệm từ việc tải lại toàn bộ ứng dụng để phản ánh các thay đổi.

Ví dụ về Màn hình  sử dụng React Native là:


import React, { Component } from 'react';

import { Text, View } from 'react-native';

class App extends Component {

render() {

return ( React Native is Awesome );

}

}

 


Chúng tôi hy vọng chúng tôi có thể giải thích React Native là gì và tại sao bạn nên sử dụng nó để phát triển Ứng dụng di động.


Từ khóa: Giới thiệu về React Native - RN-1

  MENU