Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 140

Google Analytics 4 ra đời 2019 của Google có gì hay ?


Để làm quen với phiên bản mới của Analytics, các nhà tiếp thị có thể xem hướng dẫn bằng video của chính Google về giao diện mới. Họ cũng có thể thiết lập thuộc tính mới trong tài khoản Analytics hiện tại của mình và tự mình nhấp qua phiên bản mới.

Google Analytics 4 ra đời 2019 của Google có gì hay ?

Video của họ hướng dẫn cách thiết lập thuộc tính Google Analytics 4 với phiên bản theo dõi gtag.js chung hoặc với tài khoản Trình quản lý thẻ của Google (GTM). Ngoài ra còn có một hướng dẫn ngắn về giao diện. Thông tin về quản lý tài khoản và thuộc tính và nhiều thông tin về quản lý phần Quản trị.

Sự khác biệt giữa Universal Analytics và Google Analytics 4 là gì?

Sự khác biệt lớn nhất giữa Universal Analytics truyền thống và Google Analytics 4 mới là giao diện người dùng.

So sánh giữa Google Analytics cũ và Google Analytics 4 mới

Các nhà tiếp thị và doanh nghiệp không nên mong đợi tìm thấy nhiều báo cáo mặc định cũ và thậm chí một số tính năng mà chúng cũng được sử dụng. Analytics truyền thống có ba cấp tổ chức dữ liệu (Tài khoản> Thuộc tính> Chế độ xem) nhưng bây giờ chỉ có hai: tài khoản và thuộc tính.

Website đóng vai trò quan trọng trong việc tuyền tải thông tin của doanh nghiệp đến với người dùng. Việc thiết kế 1 website chuyên nghiệp, chuẩn SEO vốn là yêu cầu tất yếu trong thời buổi kinh doanh cạnh tranh ngày càng khốc liệt như hiện nay. Website gồm có 2 phần chính là tên miền (domain) và hosting (lưu trữ dữ liệu).  Bạn có thể chọn thiết kế Website bằng WordPress hay Website code thuần. Tìm hiểu thêm bằng cách click vào link nhé!

 

Cũng có nhiều điểm khác biệt trong việc thu thập dữ liệu giữa các thuộc tính Universal Analytics và Google Analytics 4 - đặc biệt là về cách dữ liệu được xác định và các phần tử dữ liệu được gọi là gì. Dưới đây là một chút giới thiệu về các khái niệm trong GA4:

Sự kiện: đây là những tương tác của người dùng với trang web hoặc ứng dụng - như lượt xem trang, nhấp vào nút, hành động của người dùng, v.v. Không giống như trước đây, sự kiện không yêu cầu thêm mã tùy chỉnh vào mã theo dõi Analytics tại chỗ, một số sự kiện được đo lường theo mặc định.
Tham số: các bit thông tin bổ sung cung cấp ngữ cảnh cho mỗi sự kiện. Ví dụ: các tham số có thể được sử dụng để mô tả giá trị của một giao dịch mua hoặc để cung cấp ngữ cảnh về địa điểm, cách thức và lý do sự kiện được ghi lại. Chúng có thể bao gồm tiêu đề trang, ID bài viết, v.v. - những thứ này tương tự nhất với nhiều “thứ trước đây nguyên bản” đã có trước đây.
Thuộc tính người dùng: thuộc tính hoặc thông tin nhân khẩu học về người dùng.
ID người dùng: được sử dụng để theo dõi người dùng trên nhiều nền tảng.

Ngoài các thuật ngữ chính này, một số khái niệm chính khác mà các nhà tiếp thị dữ liệu sẽ nhớ từ phiên bản cũ của Analytics. Việc hiểu cách sử dụng phiên bản Analytics mới sẽ yêu cầu bạn phải thích ứng với các khái niệm mới và hiểu cách sử dụng chúng cho các KPI của doanh nghiệp bạn.

“Lượt xem trang” từ Analytics truyền thống chuyển thành sự kiện “page_view” trong GA4. Hãy nhớ rằng đối với các sự kiện, một sự kiện Universal Analytics có Danh mục, Hành động và Nhãn và là loại lần truy cập riêng. Tuy nhiên, trong GA4, mỗi "lần truy cập" là một sự kiện; không còn sự phân biệt giữa các loại lần truy cập. Tất cả chúng đều được đối xử bình đẳng bởi nền tảng xử lý.

Theo Google, “tốt hơn là bạn nên suy nghĩ lại việc thu thập dữ liệu của mình theo mô hình Google Analytics 4 thay vì chuyển cấu trúc sự kiện hiện tại của bạn sang Google Analytics 4”

Đối với các phiên: nhiều nhà tiếp thị và doanh nghiệp có thể thắc mắc, tại sao các phiên lại thấp hơn trong GA4? Sự khác biệt trong cách xử lý lượt truy cập theo thời gian có thể làm cho các phiên có vẻ thấp hơn. Các nhà tiếp thị không nên mong đợi rằng dữ liệu của họ sẽ khớp chính xác. Google cũng giải thích lý do tại sao như vậy bằng cách nói, “một số khía cạnh của việc đếm phiên khác nhau giữa hai nền tảng. Ví dụ: trong Universal Analytics, một chiến dịch mới sẽ bắt đầu một phiên mới bất kể hoạt động nào, tuy nhiên, một chiến dịch mới không bắt đầu một phiên mới trong Google Analytics 4. Điều này có thể dẫn đến số lượng phiên thấp hơn trong báo cáo Google Analytics 4 của bạn. ”

Sự khác biệt trong cách xử lý dữ liệu bị trễ cũng có thể gây ra sự khác biệt trong dữ liệu của bạn. Trong Analytics truyền thống, các lần truy cập được xử lý nếu chúng đến trong vòng 4 giờ kể từ cuối ngày, nhưng Google Analytics 4 xử lý các sự kiện đến sau 72 giờ.

Đối với các thông số, một điểm khác biệt chính là các URL hoặc URI của trang không được hiển thị nổi bật như trong Google Analytics cũ dưới dạng thứ nguyên. Bây giờ chúng được coi là các tham số như “page_location”. Có vẻ như Google không muốn các nhà tiếp thị hoặc doanh nghiệp nghĩ về những sự kiện này dưới dạng trang “URL” hoặc “trang web” (ít nhất không phải là thông số chính) thay vì xác định “màn hình” hoặc “tiêu đề trang” có nghĩa là dễ dàng hơn nhiều qua lại giữa các trang web dành cho thiết bị di động, trang dành cho máy tính để bàn, ứng dụng, v.v.

Xem tiếp: Sử dụng và cài đặy Google Analytics 4 cho website của bạn 


Từ khóa: Google Analytics 4 ra đời 2019 của Google có gì hay ?

  MENU