Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 13-08-2023   Đã xem: 177

Kinh doanh online website tại Cần Thơ kết hợp với mạng xã hội


Sự phát triển của các mạng xã hội những năm trở lại đây đã khiến mảng kinh doanh online bùng nổ. Là 1 mạng xã hội hàng đầu thế giới như Facebook hay mạng xã hội video Tiktok, chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng tiếp cận với mọi người trên mọi nơi toàn thế giới.

Kinh doanh online website tại Cần Thơ kết hợp với mạng xã hội

Cơ hội mở ra rất nhiều và với những người làm kinh doanh online thì việc xây dựng thương hiệu mình trên mạng xã hội và đạt được những giá trị truyền thông cho thương hiệu chắc chắn là điều mà chúng ta không cần bàn cãi.

1/ Bắt đầu với website kinh doanh online tại Cần Thơ

Là 1 thủ phủ của miền Tây sông nước với cây lành trái ngọt, vùng đồng bằng Sông Cửu Long từ bao đời đã hội tụ nhiều nét văn hóa đặc trưng của vùng tại Cần Thơ là tâm điểm. Trào lưu kinh doanh online, khởi nghiệp tại Cần Thơ được rất nhiều bạn trẻ tại Cần Thơ hưởng ứng.

+ Khởi nghiệp hay sao chép mô hình ?

2 từ khởi nghiệp gần đây bị lạm dụng và đang bị hiểu sai đi bản chất thực sự của nó. Khởi nghiệp có thể dịch từ chữ StartUp. StartUp trong từ điển Oxford định nghĩa là làm cái gì đó mới, trong đó chưa chắc chắn sẽ thành công; nói cách khác, đó là 1 quá trình làm ra cái gì đó khác đi, mới hơn và vấp ngã. Điểm quan trọng nhất của StartUp chính là mang lại giá trị cộng đồng.

Chúng ta tưởng tượng thế này. Thời tiết quá nắng, trước nhà chúng ta nắng chói chang nên phát sinh nhu cầu là phải hạ nhiệt và tạo bóng mát cho trước nhà.

Ông A thấy vậy ra mua cây dù đứng để trước nhà và thế là sân đã mát mẻ. Và ông B thấy ông A cũng y vậy, nên hỏi mua ở đâu và cũng đi mua cây dù.

Đến ông C (tạm gọi ông thietkewebsitecantho.com nhé! – cho admin quảng cáo tí) thì thấy kiểu cách mua dù vừa choáng chỗ lại xấu đi không gian. Ông C nghĩ rằng việc mua dù thì hay nhưng không đẹp. Thế là ông C vẫn đi mua cây dù, nhưng lại âm thầm tìm hạt giống trồng trước sân cho ra cây xanh để lấy bóng mát. Qua nhiều lần thử nghiệm, ông C gặp rất nhiều khó khăn vì không tìm ra được loại cây chịu nắng và làm đẹp nhà, khu phố. Sau nhiều lần thất bại, ông nghiên cứu về giống, nước, thổ nhưỡng,… và cuối cùng chọn được loại giống tốt. Cây phát triển lên xanh um, làm đẹp nhà ông C, tỏa bóng mát xuống nhà và… làm đẹp cả khu phố. Thế là chim chóc kéo đến, nhiều người đến… chụp ảnh.

Khởi nghiệp kinh doanh online tại Cần Thơ

Vâng, đó chính là Startup. Nếu hành động như ông A, ông B tức là bạn đang sao chép ý tưởng và nhân bản mà thôi. Tức là bạn thấy người ta kinh doanh café, bạn thấy có lời và bạn… mở ra quán y chang vậy hoặc nhỏ hơn. Đó không là startup hay khởi nghiệp, đó là nhân bản (clone) mô hình kinh doanh ra từ 1 ra n phiên bản. Kết quả là hình thành nhiều quán café, và … đó chỉ là kinh doanh thông thường mà thôi.

Tuy nhiên, nếu bạn kinh doanh café nhưng lại mở ra dạng café kết hợp với công nghệ, trải nghiệm công nghệ nhà thông minh đi kèm với việc xây dựng trang thông tin về café, cung cấp các phần mềm quản lý quán café, và nối kết các người yêu thích café lại, tạo 1 cộng đồng yêu thích café. Cũng như bạn viết sách nói về café để tại quán, hình thành 1 làng café đẹp… đại loại như café Trung Nguyên. Khi đó, bạn mới là 1 startup.

Startup thường hay bị chê trách là ý tưởng điên rồ và làm màu, mất thời gian. Grab – một công ty của Malaysia cũng vậy, nhưng họ không nhân bản mô hình cho thuê xe máy mà…xây dựng ứng dụng để mọi người cùng kinh doanh, tài xế dùng app để chạy xe; và người dùng book Grab để di chuyển. Việc kết nối người tài xế và người đi thông qua ứng dụng chia sẻ, minh bạch thông tin… giúp cho mọi người đều thắng Win – Win – Win. Và mô hình kinh doanh đó đang được rất nhiều người yêu thích. Và Grab chính là 1 startUp, tất nhiên họ vẫn là nhà kinh doanh.

2/ Website bán hàng online tại Cần Thơ kết hợp mạng xã hội

Các website hiện nay trên thị trường gọi là web 2.0; là dạng web động. Web động ở đây không được hiểu là web có ảnh động slider chạy qua chạy lại. Đó là dữ liệu động nơi bạn có thể dễ dàng thay đổi.

Web 1.0 trước đây là web tĩnh, là web được viết bằng code cứng, không thay đổi dữ liệu mà mọi thứ phải vào hosting để sửa. Web 2.0 có thêm chức năng gắn với quản lý database, đi kèm trang admin để người dùng tự quản lý hình ảnh, bài viết. Web 3.0 đang ra đời là thế hệ tiếp theo của công nghệ, gắn với trí tuệ AI và các trình quản lý thông minh.

Sự phát triển của mạng xã hội mở ra cơ hội lớn trong bán hàng. Và người ta đã đem hàng hóa lên mạng xã hội để bán bằng cách spam tin tức, và cố chèn nhét vào mọi thứ có thể.

Bán hàng online trên mạng xã hội

Website bán hàng online tại Cần Thơ là website được thiết kế chuẩn SEO, gắn liền với các công cụ đo lường theo dõi website. Chúng tôi nhận thiết kế website tại Cần Thơ, phục vụ việc bán hàng online của bạn cũng như kết hợp với các CRM quản lý hàng hóa để bạn có thể quản lý hàng hóa tốt hơn.

Thông thường, website sau khi lập trình và bàn giao sẽ được chuyển đến khách hàng để quản lý và upload dữ liệu. Sau đó, website sẽ được cân chỉnh lại trước khi tung ra và giới thiệu với mọi người.

Mạng xã hội Facebook là nơi lý tưởng để bạn có thể xây dựng thương hiệu và tìm kiếm khách hàng. Thông qua việc đặt link trên facebook hay TikTok là bạn có thể giới thiệu thương hiệu của mình. Tuy nhiên, mạng xã hội có chính sách quản lý riêng về link, tránh spam và …đó là sân chơi của họ.

Mặt khác, website là sân chơi của chính bạn, nơi bạn quản lý dễ dàng và sở hữu nó. Mạng xã hội được quản lý bởi người khác, tập đoàn Meta hay ByteDance – Tiktok, bạn chịu sự tác động và quản lý bởi họ; và khi đó chúng ta khá phụ thuộc nếu chẳng may là họ block fanpage hay tài khoản cá nhân của bạn thì xem như bạn đã bỏ công bấy lâu đã mất sạch.

Về kinh doanh cụ thể trên mạng xã hội Facebook và Tiktok, Thietkewebsitecantho.com sẽ có những bài viết tiếp theo để bạn có thể cụ thể hơn và hình dung cách thức để triển khai trên thực tế.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế website bán hàng online tại Cần Thơ vui lòng liên hệ hotline 0963642426 để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ nhanh chóng nhất.


Từ khóa: Kinh doanh online website tại Cần Thơ kết hợp với mạng xã hội

  MENU