Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 140

Mô hình SEO Silos xây dựng ra sao - Phần 1


Một silo là một cấu trúc hình ảnh tuyệt vời cho một cách nhóm các trang để cải thiện SEO. Cũng giống như các silo trong trang trại nhóm ngũ cốc riêng biệt, duy trì tính toàn vẹn và duy trì giá trị của chúng, silo một trang web cải thiện tối ưu hóa trang web xung quanh một chủ đề.

Mô hình SEO Silos xây dựng ra sao - Phần 1

Nếu thông tin không được phân chia bằng các ngăn chứa nội dung, nó sẽ giống như hạt hỗn hợp – vốn dĩ ít giá trị hơn.

Sử dụng kiến ​​trúc silo, bạn có thể cải thiện SEO và tổ chức trang web, giúp người đọc và bot điều hướng trang web dễ dàng hơn.

CẤU TRÚC SILO LÀ GÌ?

Bạn làm việc chăm chỉ để tạo ra nội dung tuyệt vời với SEO xuất sắc và bạn cố gắng đạt được thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, cả bot của công cụ tìm kiếm và người đọc sẽ không tìm thấy tất cả nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn nếu bạn không sử dụng kiến ​​trúc trang web tốt.

Cấu trúc silo nhóm nội dung và liên kết các cấu trúc theo cách mà bot tìm kiếm yêu thích. Tất cả thông tin mà trang web của bạn bao gồm đều được chia thành các danh mục. Mỗi danh mục nên có khoảng năm trang dưới nó. Mỗi trang trong một danh mục được liên kết kỹ lưỡng với các trang khác trong danh mục.

Tại sao Nội dung Silos lại quan trọng?

Còn được gọi là Cụm nội dung, các ngăn chứa nội dung cải thiện kiến ​​trúc thông tin trang web của bạn và cải thiện trải nghiệm người dùng. Bạn cũng có thể thấy rằng việc tổ chức nội dung của mình theo cách này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xây dựng nội dung mới một cách cân đối.

Mỗi silo khuyến khích người đọc tìm hiểu sâu hơn về các trang của bạn theo một cách hợp lý. Người đọc tìm thấy thông tin phức tạp hơn khi họ hiểu các nguyên tắc trong trang họ đang truy cập hoặc tìm thấy sản phẩm ngay khi họ sẵn sàng mua.

Đồng thời, người đọc có nhiều lựa chọn về nội dung họ đang đọc. Họ có thể theo dõi các liên kết nội bộ trong silo, vì vậy họ có thể chọn đọc những gì họ muốn mà không bị choáng ngợp bởi các lựa chọn.

Tổ chức Silo ra sao ?

Việc đưa nội dung vào các danh mục giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung đó là gì. Các silo có tổ chức cho phép bạn xếp hạng cho nhiều chủ đề phụ khác nhau trên một trang web. Các trang liên quan được kết nối thông qua các liên kết nội bộ giúp cả người dùng và bot điều hướng trang web của bạn dễ dàng hơn. Một silo của tổ chức có thể đặc biệt hiệu quả để cải thiện SEO trên các trang Shopify, vì nó đặt các trang sản phẩm ở nơi người đọc có nhiều khả năng tìm thấy chúng hơn.

 

Cách thức tổ chức mô hình Silo cho SEO nhanh hơn và gia tăng tốc độ index - Thiết kế website chuẩn SEO tại Bình DươngCác silo vật lý xây dựng cấu trúc liên kết trực tiếp vào URL. Ví dụ: nếu bạn đang làm mờ URL của một trang về một loại bàn chải tóc cụ thể, thì URL có thể trông giống như sau:

http://www.greathairtools.com/hairbrushes/handheld/styling/*product*

Đây từng được coi là một yếu tố thiết yếu của silo, nhưng hầu hết các chuyên gia SEO hiện nay coi nó là ít quan trọng hơn. Google quá thông minh khi bị tổ chức URL cơ bản như vậy thu hút. Bots cần phải xem nội dung thực được nhóm lại để tin tưởng rằng trang web của bạn là một tham chiếu tốt cho các từ khóa của bạn.


Chúng ta tiếp tục xem bài này ở phần 2 nhé


Từ khóa: Mô hình SEO Silos xây dựng ra sao - Phần 1

  MENU