Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 13-08-2023   Đã xem: 220

Nên chọn thiết kế website tại Cần Thơ bằng code tay hay WordPress ?


Nhu cầu thiết kế website phục vụ việc truyền thông tin hay phục vụ kinh doanh, bán hàng đã trở nên phổ biến tại Cần Thơ. Cùng với những thay đổi lớn trong ngành công nghệ thông tin hiện nay, nhu cầu sử dụng website và chăm sóc website ngày càng được nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ vô cùng chú trọng.

Nên chọn thiết kế website tại Cần Thơ bằng code tay hay WordPress ?

Nhu cầu thiết kế website phục vụ việc truyền thông tin hay phục vụ kinh doanh, bán hàng đã trở nên phổ biến tại Cần Thơ. Cùng với những thay đổi lớn trong ngành công nghệ thông tin hiện nay, nhu cầu sử dụng website và chăm sóc website ngày càng được nhiều doanh nghiệp tại Cần Thơ vô cùng chú trọng.

Đã qua rồi thời chỉ có website in trên card business, giờ đây, website được ví như 1 công cụ quan trọng, tựa như 1 chiếc xe máy đưa bạn đến điểm đến nhanh hơn và rút ngắn thời gian truyền tin so với việc gặp mặt trực tiếp, giao dịch mặt đối mặt và… thanh toán bằng tiền mặt.

Sự băn khoăn lớn của khách hàng khi thiết kế website tại Cần Thơ là nên dùng Website code tay/code thuần hay website bằng mã nguồn WordPress, cái nào là tốt và cái nào là không tốt ?

Website WordPress là gì ?

WordPress là mã nguồn mở, là CMS để giúp bạn có thể xây dựng website nhanh chóng hơn. Nó tựa hồ như bạn xây nhà chung cư vậy, các ô có sẵn, theme mua về kích hoạt lên và sử dụng.

Việc can thiệp sâu vào website WordPress sẽ khá khó khăn vì có 1 số tùy chỉnh đòi hỏi bạn phải có kiến thức về lập trình và phải hiểu nó sửa như thế nào.

Đặc điểm chính của website WordPress cấu thành từ 3 thứ:

+ Giao diện theme/template: mua từ 1 đơn vị bán theme. Chẳng hạn bạn có thể dạo trên themeforest và lựa chọn giao diện ngành của bạn. Và khi hợp nhãn, bạn… tiến hành mua qua thẻ Visa/PayPal. Sau đó phía bán hàng sẽ gửi cho bạn 1 source code theme để bạn gắn vào website wordPress nền tảng.

+ Plugin: thực chất là các hàm, các đoạn code từ bên ngoài tích hợp vào website WordPress. WordPress tựa như nhà xây thô, giao phần thô để bạn có thể tự trang hoàng nội thất (theme) và tích hợp thêm các thứ khác (plugin) vào trong theme đó. Plugin sẽ nằm trên theme, và theme nằm trên nền tảng WordPress.

+ Mã nguồn WordPress: được tải từ trang chủ wordpress.org rất cơ bản; và chưa có giao diện sẵn đẹp mà bạn ưng ý. Đây chính là bạn có thể tạo ra 1 website cơ bản trống trơn, tựa như có căn nhà xây thô bàn giao cho bạn để bạn có thể tự trang hoàng thêm vào theme và plugin để dọn vào sử dụng nhà vậy.

Việc sử dụng WordPress có lợi thế là xây dựng rất nhanh, song, việc bảo mật WordPress là vấn đề nhiêu khê. Rất nhiều các website WordPress luôn bị hiện trạng hacker tấn công.

Hacker tấn công website WordPress rất thường xuyên và thông qua nhiều lỗ hổng lập trình.

+ Plugin: các plugin cũ hay không rõ nguồn gốc, plugin free thường không bảo mật nên sẽ lý tưởng để hacker tấn công vào website của bạn. 1 số plugin miễn phí có chứa mã độc, và bạn cài vào thì website của bạn cũng ra đi.

+ Phiên bản WordPress: WordPress luôn luôn cập nhật phiên bản nhanh chóng. Mỗi lần cập nhật phiên bản thì trang chủ WordPress sẽ công bố vá lỗ hổng này nọ. Và hacker rất thích điều đó. Hacker sẽ dò tìm website WordPress cũ chưa vá lỗi website; và tấn công vào làm sập website.

Lợi thế của website WordPress là được xây dựng bởi cộng đồng lập trình thế giới và…không cần biết code thì người dùng vẫn có thể có được website. Cơ chế kéo thả và linh hoạt sử dụng là điều khách hàng khá thích thú. Trong đó, WordPress được xây dựng chuẩn SEO, cho nên các bot cỗ máy tìm kiếm cũng thích thú và quét nhanh hơn.

so sánh code tay hay WordPRess

Website code tay, code thuần là như thế nào ?

Website code tay/code thuần tức là website được xây dựng từ ban đầu và được xây dựng bởi lập trình viên. Nói cách khác, họ phải gõ code từ đầu đến cuối.

Điều này tựa như bạn xây dựng 1 căn nhà mới. Mọi thứ bắt đầu từ khâu thiết kế giao diện ngôi nhà, đem bản vẽ đó cho thầu xây dựng xây lên căn nhà; và cuối cùng chìa khóa trao tay để bạn vào ở.

Lợi thế lớn nhất của website code tay, code thuần so với website WordPress đó chính là được kiểm soát bởi lập trình viên, người có chuyên môn và am hiểu kỹ thuật. Mặt khác, website code thuần được bảo mật và rất khó để hacker dò ra và tấn công website. Website cũng load nhanh, nhẹ và không hao hosting như WordPress.

Nhìn chung, các website WordPress khi chưa upload nội dung thì đã nặng đến 150MB rồi. Trong khi đó, các website code tay, code thuần thì thường nằm ở mức 10-15MB hosting.

Điều này cho thấy chúng ta cần cân nhắc khi chọn website WordPress hay code thuần.

Lựa chọn cái nào để thiết kế website tại Cần Thơ ?

Chúng tôi thực hiện cả web WordPress và web code tay theo yêu cầu của khách hàng. Nhìn chung, nếu Khách hàng mong muốn 1 website chất lượng, ổn định và load nhanh thì web code tay là tốt nhất. Và nó cũng bảo mật cao hơn so với website WordPress.

Các giao diện thiết kế riêng cho mỗi công ty, không giống bất kỳ website của bên nào, và sáng tạo riêng cho công ty, công ty giữ độc quyền giao diện thì website code tay chính là lựa chọn tốt nhất.

Trong trường hợp các công ty muốn có 1 website nhanh, giao diện có sẵn và dùng ngay; nhất là các công ty bất động sản cần có website để chạy quảng cáo nhanh cho mỗi dự án thì website WordPress sẽ được ưu tiên. Vì việc thuê coder dựng web code tay khá mất thời gian và có khi dự án bất động sản đó đã chuyển sang dự án khác. Và nhân viên công ty cũng không chờ đợi bên coder ngồi code.

Thiết kế website tại Cần Thơthietkewebsitecantho.com cung cấp dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế landing page, website bán hàng, website tin tức … cùng với việc lập trình các ứng dụng web base, xây dựng các CRM quản lý khách hàng. Quý Khách hàng, doanh nghiệp có nhu cầu thiết kế website tại Cần Thơ, vui lòng liên hệ hotline 0963.64.24.26 để nhận được báo giá và tư vấn cụ thể./.


Từ khóa: Nên chọn thiết kế website tại Cần Thơ bằng code tay hay WordPress ?

  MENU