Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 03-10-2023   Đã xem: 155

Thiết kế website xong rồi làm gì để bán hàng ?


Website sau khi thiết kế xong thường gặp phải tình cảnh website bị bỏ mốc meo, hoặc copy nội dung bài viết từ trang khác, copy sản phẩm... hay là up sản phẩm loe hoe, ... là điều rất thường xảy ra. Một số công ty có thể thuê nhân viên viết bài SEO content cho sản phẩm hay bài viết. Một số website sẽ thuê dịch vụ chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads, Tiktok Ads, chạy SEO website lên top Google tại Cần Thơ... Vậy đâu là con đường chúng ta phải đi sau khi làm website xong ? 

Thiết kế website xong rồi làm gì để bán hàng ?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh online, vận hành website, thiết kế website, lập trình website tại Cần Thơ và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, chúng tôi nhận thấy, phần lớn website không được vận hành hiệu quả sau khi bàn giao. Mặt khác, website chỉ là công cụ lưu trữ thông tin, tức là tựa như 1 quyển catalogue online. Việc đưa website để hoạt động hiệu quả và chất lượng, phần đó thuộc về marketing online của mỗi khách hàng.
 

Marketing online website sau khi bàn giao website thiết kế website cần thơ

Thiết kế website xong rồi làm gì để Khách hàng biết đến website ?

Câu hỏi này rất quan trọng và là câu hỏi bị hỏi nhiều nhất khi khách hàng làm website tại thietkewebsitecantho.com. Và, trên 95% khách hàng khi đặt làm website tại thietkewebsitecantho.com hoàn toàn không hỏi gì về website, mà hỏi về chiến lược marketing online sau khi website được lập trình xong.

1/ Website – không phải con gà đẻ trứng vàng

Website được thiết kế và lập trình bởi công ty thiết kế website. Và nó chỉ là 1 nơi lưu trữ nội dung hình ảnh, video của công ty. Nói cách khác, bạn hãy nghĩ nó chỉ là 1 catalogue điện tử, trong đó thay vì có tờ giấy để chúng ta đưa cho khách hàng xem thì nay nó là online thông qua việc có 1 tên miền gắn (trỏ) về hosting lưu trữ.

Vận hành website không khó nhưng làm sao để nó là 1 con gà “mái” vì gà mái mới “đẻ trứng” được. Nói cách khác, website chỉ là công cụ marketing, còn chuyện làm sao khai thác hiệu quả để marketing online thương hiệu thành công, tiếp cận đến khách hàng là phần còn lại của bức tranh phía sau.

Có nhiều đơn vị thiết kế website tại Cần Thơ và chúng tôi cũng là 1 trong số đó. Thietkewebsitecantho.com với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập trình website, nhận lập trình website chuẩn SEO tại Cần Thơ, đồng thời thực hiện các chương trình marketing online khi Khách hàng có nhu cầu thuê thêm dịch vụ từ chúng tôi.

2/ Triển khai marketing online từ website

Một website sau khi bàn giao từ phía lập trình website sẽ đưa vào vận hành bổ sung nội dung. Phía làm website sẽ giao bạn 1 trang quản trị để đăng bài, up video/sản phẩm hình ảnh….

Về content, chúng ta cần phải bổ sung nội dung cho website. Việc này bạn có thể thuê đơn vị chuyên viết content seo bên ngoài hoặc giao cho nhân viên trong công ty tự viết.

Nhìn chung, website sau khi ổn định nội dung hình ảnh video thì đến giai đoạn quảng bá.

Khâu marketing online có nhiều hình thức nhằm quảng bá website đến với Khách hàng và nâng cao thương hiệu công ty. Đồng thời giúp Khách hàng biết đến và mua dịch vụ từ bên bạn.

Quá trình xây dựng thương hiệu online là cả 1 quá trình dài và cần sự duy trì liên tục, cũng như các nỗ lực từ phía Khách hàng lẫn các bên làm dịch vụ.

  • SEO
  • Google Ads
  • Facebook Ads
  • Tiktok Ads

Chúng ta đi qua các công cụ marketing trên đã liệt kê.

a/ SEO: Viết tắt của Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp Google dễ dàng tìm ra website của bạn và đưa bạn lên vị trí cao trong bảng xếp hạng vị trí. Nói cách khác, đó chính là khi mọi người gõ từ khóa cần tìm thì thấy bạn bên dưới kết quả tìm kiếm của Google thuộc top 1-10 hay 11-20.

Giờ chúng ta thử vào Google và gõ “SEO website lên top Google tại Cần Thơ” – đây gọi là từ khóa. Và kết quả hiển thị bên dưới là như thế này:

Kết quả tìm kiếm từ khóa SEO website lên top Google tại Cần Thơ

Kết quả tìm kiếm khi chúng ta gõ từ khóa "SEO website lên top Google", vị trí số 1 trên Google

Như vậy, chúng ta thấy khi chúng ta gõ từ khóa thì có kết quả hiển thị bên dưới, phần "Được tài trợ" là phần chúng ta bỏ tiền chạy Google Adwords và Google đưa website lên đó đi kèm link dẫn về. Phần bên dưới có kết quả đánh số vị trí chính là SEO.

Giờ ta thử 1 từ khóa nữa "Viết bài SEO content tại Cần Thơ" và không thèm gõ dấu tiếng Việt luôn. Kết quả là ở vị trí 3

Về vấn đề tại sao website lại lên được top Google và làm thế nào để website lên top Google tại Cần Thơ thì các bạn có thể xem bài viết trên chuyên mục SEO của thietkewebsitecantho.com: SEO WEBSITE TẠI CẦN THƠ

b/ Google Adwords: là quảng cáo trả phí, quảng cáo của Google cho website của bạn. Vì các website quá nhiều và cạnh tranh từng chút vị trí trên kết quả tìm kiếm tự nhiên. Thời gian SEO lên top của 1 website là cả 1 quá trình dài, và khi đó có khi không tạo ra doanh số gì cả.

Hãy nghĩ xem, bạn bán 1 dự án bất động sản trong vòng 6 tháng và qua dự án bất động sản mới. Sau khi thiết kế landing page hoành tráng xong, vậy bạn muốn lên top Google ngay để bán hàng thì... không thể chờ SEO được. SEO là cả 1 quá trình và mất thời gian. Và  giải pháp là bỏ tiền ra chạy Google Ads.

Chi phí chạy Google Adwords sẽ tính theo CPC (cost per click) hay PPC (Pay Per Click) tức là tính tiền dựa trên click chuột. Và khi chạy Quảng cáo Google thì Google rải quảng cáo trang bạn sang nhiều web khác, trong đó có hệ thống website vệ tinh mà tên gọi nó là Google Adsense website.

Ở đây, chúng ta hiểu rằng, Google Ads là phương thức bỏ tiền để lên top Google ngay lập tức. Trung bình 170.000 đ là bạn có thể chạy được Quảng cáo Google, nhưng... trung bình 1 tháng "đốt tiền" rất nhiều. Thường thì chi phí chạy GG Ads tầm 5 triệu đồng trở lên cho các từ khóa ít cạnh tranh. Các từ khóa cạnh tranh cao có khi lên đến phí 85.000đ/click chuột. Thật kinh khủng và đối tiền.

c/ Facebook Ads: là hình thức quảng cáo trả phí cho Facebook. Khác với Google đi về website thì Facebook là mạng xã hội. Tức là có sân chơi tụ tập toàn là "cá". Nói cách khác, mạng xã hội là nơi tụ tập đám đông, và nơi nào đông người thì nơi đó "sẽ bán hàng". 

Việc chạy quảng cáo Facebook Ads được thực hiện trên Fanpage. Facebook có 2 loại hình: facebook cá nhân (facebook profile) và facebook fanpage. Facebook profile giới hạn 5.000 thành viên còn fanpage thì không giới hạn thành viên.

Fanpage mục đích ra đời để gom nhóm fan yêu thích sản phẩm, dịch vụ của bạn và không giới hạn thành viên. Nói cách khác, chúng ta xây dựng thương hiệu qua fanpage. Và cho đến hiện tại, chỉ có fanpage mới chạy quảng cáo của Facebook được.

Việc quảng cáo facebook Ads như thế nào và lên chiến dịch ra sao, chúng ta sẽ có bài viết riêng nói về việc này. Và hiện giờ, Facebook được quản lý bởi Meta.

d/ Tiktok Ads: là hình thức quảng cáo chạy trên nền tảng Tiktok. Tiktok thuộc sở hữu của ByteDance (công ty của Trung Quốc), và đi về mạng xã hội video. Và việc thực hiện ads trên Tiktok có vẻ dễ dàng hơn facebook ads về cách thức lên chiến dịch, trả tiền thanh toán. Nhưng, video chúng ta xây dựng trên Tiktok đòi hỏi cả 1 sự nghiên cứu từ khâu lên concept (ý tưởng) đến khâu quay video và truyền thông sản phẩm, dịch vụ.

Về cách thức và các thông tin về Tiktok Ads, chúng ta sẽ có bài viết riêng nói về mảng này. Bạn có thể xem ở đây: CÁC CÁCH THỨC QUẢNG CÁO TRÊN TIKTOK HIỆU QUẢ


Nhìn chung, website là công cụ bắt đầu hành trình kinh doanh online. Và đằng sau đó là cả 1 chặng đường dài, nơi mà chúng ta tiếp cận thị trường, khách hàng và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Khách hàng có nhu cầu thiết kế website tại Cần Thơ, SEO website lên top Google tại Cần Thơ, chạy quảng cáo Google Adwords tại Cần Thơ, ... vui lòng liên hệ hotline 0963642426 để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ.


Từ khóa: thiết kế web cần thơ, marketing online tại cần thơ, bán hàng online tại cần thơ, kinh doanh online tại cần thơ

  MENU