Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 142

TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ


Tiếp thị liên kết là cách để một công ty bán sản phẩm của mình thông qua các đối tác cá nhân hoặc công ty (“chi nhánh”) tiếp thị sản phẩm của công ty bạn để nhận hoa hồng.

TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ

1. Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết là cách để một công ty bán sản phẩm của mình thông qua các đối tác cá nhân hoặc công ty (“chi nhánh”) tiếp thị sản phẩm của công ty bạn để nhận hoa hồng.
Đây là một cách bán hàng hóa hoặc dịch vụ truyền thống nhưng khi áp dụng cho doanh nghiệp kỹ thuật số, tiếp thị liên kết có những đặc điểm riêng và mang lại nhiều cơ hội hơn mà chúng ta sẽ thảo luận ở đây.
Một công ty chạy chương trình tiếp thị liên kết sẽ cung cấp cho các chi nhánh (người viết blog, người gửi thư điện tử, v.v.) một liên kết hoặc một biểu ngữ để xuất bản trên trang web của họ. Nếu khách truy cập nhấp vào liên kết này đến trang web của công ty và mua sản phẩm, đơn vị liên kết sau đó sẽ nhận được hoa hồng.

 

2. Tại sao lại CẦN CÓ chương trình Tiếp thị liên kết?

Lợi thế chính mà các công ty nhận được từ chương trình liên kết của họ là họ chỉ trả tiền khi việc bán hàng được xác nhận. Điều đó có nghĩa là họ không phải chịu bất kỳ rủi ro tài chính hoặc đầu tư nào. Chạy chương trình Tiếp thị liên kết bổ sung - Affiliate cho các chiến dịch tiếp thị khác (SEM, SEO, gửi email và các hành động khác) vì nó cho phép doanh nghiệp của bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng mới.

3. Các yêu cầu của 1 chương trình Tiếp thị liên kết

Các chương trình Tiếp thị liên kết không chỉ phù hợp với các doanh nghiệp bán sản phẩm trực tuyến mà còn phù hợp với nhiều loại hình và chiến lược kinh doanh. Dưới đây là các loại cam kết khác nhau có thể được cung cấp cho các chi nhánh:

CPA hoặc Chi phí mỗi lần bán hàng: hoa hồng được trả sau khi việc bán sản phẩm hoặc dịch vụ được xác nhận. Nó thường là một % trên số tiền đặt hàng.
CPC hoặc Cost Per Click: hoa hồng được trả cho mỗi lượt truy cập mà đơn vị liên kết gửi đến trang web của bạn.
CPL hoặc Chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng: hoa hồng được trả cho mỗi liên hệ được tạo bởi một đơn vị liên kết. Ví dụ: khách hàng tiềm năng điền vào biểu mẫu để nhận danh mục sản phẩm của bạn.

Về CPA, CPC, CPM nếu bạn chưa rõ thì đọc bài viết này: CPA, CPC, CPM là gì ?
 

4. Chi phí cho một chương trình Tiếp thị liên kết là bao nhiêu?

Thoạt nhìn, chỉ trả tiền hoa hồng nghe có vẻ là một thỏa thuận rất tốt, nhưng để đánh giá khoản đầu tư của bạn vào việc chạy một chương trình liên kết, bạn phải tính đến thời gian đã bỏ ra để làm cho nó hoạt động thành công.
Trong thời gian thiết lập, bạn sẽ phải định cấu hình nền tảng và theo dõi, tạo và xuất bản nội dung quảng cáo cho các chi nhánh (biểu ngữ, liên kết, văn bản, widget, bản tin, v.v.) và tạo một số trang đích hiệu quả trên trang web của bạn để chuyển đổi lưu lượng truy cập đã tạo.
Bạn cũng sẽ phải trả thêm chi phí để khởi chạy chương trình của mình và quản lý nó theo thời gian. Chúng ta sẽ đi sâu vào một số điểm này trong bài viết này. .

5. Quảng cáo chương trình Tiếp thị liên kết của bạn

Khi chương trình của bạn đã sẵn sàng, các đơn vị liên kết sẽ có thể tìm thấy nó trên nền tảng liên kết mà bạn đang sử dụng. Vì hầu hết các chi nhánh (agency) đã quảng bá các chiến dịch hoặc khách hàng khác (thậm chí có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn), bạn sẽ cần một “cú hích” để họ xuất bản tài liệu của bạn. Nền tảng liên kết có thể giúp bạn về khía cạnh này bằng cách quảng bá chương trình của bạn trong thông tin liên lạc của họ với các đơn vị liên kết.
Bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các chi nhánh tiềm năng thông qua nền tảng. Có hàng nghìn người trong số họ, vì vậy bạn sẽ phải xác định những người quan trọng nhất và có liên quan cho doanh nghiệp của bạn.
Cạnh tranh về tỷ lệ cam kết là rất quan trọng nhưng bạn cũng có thể tạo ra một động lực đặc biệt cho các chi nhánh đầu tiên đăng nhập vào các chiến dịch của bạn.
Bên ngoài nền tảng liên kết, bạn có thể yêu cầu khách hàng hiện tại của mình giúp bạn quảng bá chương trình của mình. Họ có thể là đại sứ thương hiệu tốt nhất và trở thành agency hiệu quả. Hồ sơ mạng xã hội của công ty bạn cũng có thể lan truyền rộng rãi với độ phủ rộng hơn.

6. Quản lý và đánh giá chương trình Tiếp thị liên kết của bạn

Sau đó, bạn sẽ phải chọn các agency muốn quảng cáo sản phẩm của bạn. Bạn có thể muốn ngăn sản phẩm của mình được quảng cáo trên các trang web không chuyên nghiệp hoặc trên các trang web không phù hợp với các giá trị của công ty bạn.
Bạn cũng sẽ phải trả lời cho các chi nhánh của mình khi họ có câu hỏi, cung cấp cho họ mã giảm giá hoặc biểu ngữ được cá nhân hóa, thường xuyên xuất bản nội dung mới, v.v.
Điều quan trọng là theo dõi kết quả của các chiến dịch đơn vị liên kết của bạn (bạn có thể thực hiện việc này thông qua chính nền tảng và với Google Analytics) để bạn có thể đánh giá khả năng sinh lời, xác định hồ sơ đơn vị liên kết tốt nhất cho doanh nghiệp của mình và xác định tài liệu quảng cáo nào chuyển đổi tốt nhất.

 


Hy vọng rằng phần sơ lược này đã cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về các khả năng tiếp thị liên kết và khuyến khích bạn khởi động một chương trình liên kết cho công ty của mình.


Từ khóa: TIẾP THỊ LIÊN KẾT LÀ GÌ

  MENU