Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 152

WordPress có phù hợp với tôi không?


WordPress loại bỏ yêu cầu cần biết cách viết mã để xây dựng một trang web. Mặc dù WordPress sử dụng nhiều ngôn ngữ mã hóa khác nhau, nhưng không cần biết bất kỳ ngôn ngữ nào trong số đó để sử dụng WordPress. Nếu bạn chưa biết WordPress là gì, bạn có thể đọc bài viết : WordPress là gì ?

WordPress có phù hợp với tôi không?

Dưới đây là một số lợi ích của WordPress như một nền tảng trang web:

Tính đơn giản: WordPress cho phép bạn xuất bản và xây dựng nội dung trang web của mình một cách nhanh chóng. Ngay cả khi mới bắt đầu, bạn cũng có thể dễ dàng sử dụng WordPress.
Chi phí là miễn phí - Phần mềm WordPress thực tế có sẵn trên WordPress.org miễn phí để tải xuống và sử dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ lưu trữ web và tên miền.
Tính linh hoạt: WordPress cho phép bạn tạo nhiều loại trang web từ blog cá nhân và cửa hàng trực tuyến đến tạp chí và báo trực tuyến.
Dễ sử dụng - Nếu bạn có thể sử dụng phần mềm xử lý văn bản như Microsoft Word, bạn có thể sử dụng WordPress để xây dựng và quản lý trang web.
Phần mềm mã nguồn mở - WordPress là phần mềm có mã nguồn mở được cấp phép theo Giấy phép Công cộng GNU (GPL), có nghĩa là nó không thuộc sở hữu của một công ty hoặc tổ chức nào. Hàng trăm nhà phát triển và người dùng cộng tác và đóng góp để phần mềm trở nên tốt hơn. Tinh thần của nguồn mở có nghĩa là cải tiến liên tục, trách nhiệm giải trình và sử dụng miễn phí cho mọi người.
Không cần biết mã - WordPress loại bỏ yêu cầu cần biết cách viết mã để xây dựng một trang web. Mặc dù WordPress sử dụng nhiều ngôn ngữ mã hóa khác nhau, nhưng không cần biết bất kỳ ngôn ngữ nào trong số đó để sử dụng WordPress.
Có thể mở rộng với các plugin WordPress - Phần mềm WordPress cốt lõi có thể được mở rộng với các plugin WordPress. Plugin WordPress là các phần mềm mà bạn có thể tải lên trang web của mình để thêm nhiều tính năng hơn (chẳng hạn như thương mại điện tử, SEO, sao lưu, biểu mẫu liên hệ và hơn thế nữa). Có hàng ngàn plugin WordPress miễn phí có sẵn trên thư mục plugin WordPress.org và ngành công nghiệp plugin cao cấp (trả phí) đang phát triển mạnh.
Khả năng tùy biến cao với các chủ đề WordPress - Các chủ đề WordPress cung cấp thiết kế và bố cục cho trang web của bạn. Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể thay đổi toàn bộ giao diện trang web của mình bằng cách áp dụng một chủ đề WordPress mới. Các chủ đề WordPress nâng cao hơn giống như trình tạo trang WordPress, cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các bố cục của mình.
Bảo mật trang web - Mặc dù không có nền tảng trang web nào là an toàn 100%, nhưng tính bảo mật của WordPress tiếp tục được cải thiện với đội ngũ bảo mật thận trọng gồm các nhà phát triển và người dùng cốt lõi. Các vấn đề bảo mật phổ biến của WordPress thường là do lỗi của người dùng chứ không phải do bản thân phần mềm.
Một cộng đồng lớn mạnh của người dùng và nhà phát triển - Khi bạn có một trang web WordPress, bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng WordPress lớn hơn thông qua WordPress Meetup, WordCamps địa phương của bạn và hơn thế nữa. Cộng đồng WordPress nổi tiếng là vô cùng chào đón, hữu ích và sáng tạo.
Ngành công nghiệp chủ đề và plugin cao cấp - Mặc dù có vô số plugin và chủ đề miễn phí, nhưng hầu hết các chủ sở hữu trang web WordPress nghiêm túc đầu tư vào các plugin hoặc chủ đề cao cấp (premium) (trả phí). Tại sao? Việc bạn mua một plugin hoặc chủ đề cao cấp có uy tín sẽ giúp thanh toán cho sự phát triển và hỗ trợ liên tục của plugin hoặc chủ đề, bao gồm các tính năng mới, các bản vá bảo mật và hơn thế nữa.

Các tính năng của WordPress

Là một nền tảng xây dựng trang web và CMS, WordPress tự hào có một bộ tính năng ấn tượng. Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều tính năng của WordPress.

SEO - Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) bắt đầu ở cấp độ kỹ thuật và WordPress cung cấp một cơ sở mã đặc biệt cho SEO. SEO cho phép nội dung trang web của bạn được tìm thấy thông qua các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google hoặc Bing. Hãy xem các video đào tạo SEO WordPress miễn phí của Web Đẹp Bình Dương  ở các phần sau nhé.
Tốc độ - WordPress là một khung trang web tinh gọn, luôn nỗ lực không ngừng để loại bỏ những đoạn mã “cồng kềnh” làm chậm tốc độ tải của một trang web.
Thân thiện với thiết bị di động - Hầu hết các chủ đề WordPress hiện nay đều thân thiện với thiết bị di động hoặc đáp ứng nhanh chóng.
Thư viện tệp phương tiện (
Media file library) - WordPress bao gồm một thư viện phương tiện được tích hợp sẵn, nơi bạn có thể tải lên và nhúng các tệp phương tiện như hình ảnh hoặc video vào các trang hoặc bài đăng của mình. Bạn thậm chí có thể thực hiện các chỉnh sửa cơ bản cho hình ảnh của mình trong WordPress.
Giao diện người dùng dễ sử dụng - WordPress rất dễ sử dụng mà không cần cài đặt phức tạp. Nếu bạn có thể sử dụng bộ xử lý WordPress, bạn có thể sử dụng WordPress. WordPress cũng tập trung vào khả năng truy cập.
Menu tùy chỉnh - WordPress giúp bạn dễ dàng tạo menu điều hướng với liên kết đến các trang của bạn hoặc liên kết tùy chỉnh.
Blog tích hợp - Thêm blog vào trang web của bạn cũng đơn giản như xuất bản một bài đăng.


Tính năng mới trong WordPress 5.0


Trình chỉnh sửa khối (block) WordPress - WordPress 5.0 đã giới thiệu Trình chỉnh sửa khối mới, còn được gọi là Trình chỉnh sửa WordPress Gutenberg. Trình chỉnh sửa mới thay đổi cách bạn chỉnh sửa các trang và bài đăng WordPress. Giờ đây, bạn có thể thiết kế và sắp xếp nội dung của mình bằng cách tiếp cận "kéo và thả" linh hoạt hơn.


Xem tiếp:


Từ khóa: WordPress có phù hợp với tôi không?

  MENU