Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 09-11-2023   Đã xem: 182

WORDPRESS LÀ GÌ


WordPress là một nền tảng tạo trang web, mã nguồn mở (open-source) được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP và sử dụng cơ sở dữ liệu MySQL. Nói không ngoa thì có lẽ đây là hệ thống quản lý nội dung trang web và blog (hoặc CMS) dễ dàng và mạnh mẽ nhất hiện nay. WordPress là một nền tảng trang web tuyệt vời cho nhiều loại trang web. Từ viết blog đến thương mại điện tử đến các trang web kinh doanh và danh mục đầu tư, WordPress là một CMS linh hoạt. Được thiết kế với tính tiện dụng và tính linh hoạt, WordPress là một giải pháp tuyệt vời cho cả các trang web lớn và nhỏ.

WORDPRESS LÀ GÌ

Website WordPress là gì?

Trang Thiết kế web Bình Dương là bất kỳ trang web nào sử dụng WordPress làm CMS (hệ thống quản lý nội dung). WordPress hỗ trợ cả phần phụ trợ của trang web (giao diện nơi người dùng đăng nhập để thực hiện thay đổi hoặc thêm nội dung mới) và giao diện người dùng (phần hiển thị của trang web mà khách truy cập của bạn nhìn thấy trên web).

Đây chỉ là một vài ví dụ về các loại trang web bạn có thể xây dựng bằng WordPress:

+ Blog - Blog là một loại trang web đặc biệt dành để chia sẻ suy nghĩ, hình ảnh, đánh giá, hướng dẫn, công thức nấu ăn và nhiều hơn thế nữa. Các blog thường hiển thị nội dung được xuất bản gần đây nhất nằm trên vị trí đầu khi vào website.
+ Trang web thương mại điện tử - Trang web thương mại điện tử cho phép bạn bán hàng hóa hoặc dịch vụ trực tuyến và thu tiền thanh toán qua hệ thống thanh toán trực tuyến. Bạn có thể tải xuống và cài đặt một plugin thương mại điện tử WordPress để mở rộng chức năng mặc định của WordPress, để bạn có thể có một cửa hàng trực tuyến trên trang web của mình.
+ Trang web của doanh nghiệp - Nhiều doanh nghiệp sẽ được lợi khi có sự hiện diện trực tuyến dưới dạng trang web của riêng họ. Nếu doanh nghiệp của bạn cần một trang web để khách hàng tìm hiểu về công ty của bạn và những gì bạn phải cung cấp, thì WordPress là một lựa chọn tuyệt vời. Khách hàng có thể liên hệ với bạn, yêu cầu báo giá, đặt lịch hẹn và nhiều hơn thế nữa.
+ Trang web thành viên (Membership website) - Trang web thành viên cho phép bạn đặt nội dung đằng sau tường trả tiền hoặc đăng nhập tài khoản. Để truy cập các trang hoặc bài viết, người dùng phải đăng nhập hoặc trả tiền cho nội dung. WordPress cũng có thể xây dựng các trang web thành viên với các plugin bổ sung được hỗ trợ riêng.
+ Trang web danh mục đầu tư (Portfolio website) - Thể hiện tác phẩm nghệ thuật, kỹ năng thiết kế của bạn và hơn thế nữa với trang web danh mục đầu tư được xây dựng trên WordPress.
+ Trang web diễn đàn - Trang web diễn đàn có thể là một nơi hữu ích để người dùng đặt câu hỏi hoặc chia sẻ lời khuyên. Tin hay không thì tùy, nhiều trang web diễn đàn chạy trên WordPress.
+ Trang web sự kiện - Tổ chức một sự kiện? WordPress giúp bạn dễ dàng chia sẻ chi tiết sự kiện của mình và bán vé.
+ Trang web học tập điện tử - Học sinh có thể tham gia các khóa học trực tuyến, theo dõi tiến trình của mình, tải xuống tài nguyên và hơn thế nữa từ trang web học tập điện tử. Với một loại plugin đặc biệt được gọi là plugin LMS WordPress, bạn có thể cung cấp các khóa học trực tuyến từ một trang web WordPress.
+ Trang web đám cưới - Chia sẻ thông tin chi tiết về ngày trọng đại của bạn với một trang web đám cưới được xây dựng trên WordPress. Với một loạt các chủ đề đám cưới WordPress, bạn có thể thiết lập trang web một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 

Tùy chỉnh thì sao ?


Khả năng là vô tận khi tùy chỉnh một trang web WordPress. Các chủ đề và plugin WordPress có thể thêm các tùy chọn thiết kế mới và chức năng bổ sung. Kiểm tra WordPress.org để biết các chủ đề và plugin miễn phí.


Xem tiếp: WordPress có phù hợp và dễ sử dụng không ?


Từ khóa: WORDPRESS LÀ GÌ

  MENU