Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 19-08-2023   Đã xem: 213

Các cách thức tối ưu hóa tốc độ website tại Cần Thơ


Website tại Cần Thơ sau khi lập trình xong, nhất là website WordPress thường có tốc độ load trang chưa được nhanh như ý. Trước khi thực hiện up bài, đăng tin cần được tối ưu sơ bộ. Sau đó, một thời gian thực hiện đăng tin bài viết, webiste có dấu hiệu chậm khi load trang. Việc tối ưu website cả về load trang lẫn code là cần thiết.

Các cách thức tối ưu hóa tốc độ website tại Cần Thơ

Website và tốc độ tải trang có quan hệ mất thiết với nhau. Nó không chỉ khiến chúng ta bực mình vì chờ lâu mà cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi lướt web. Trong bài viết này, Thiết kế website tại Cần Thơ - thietkewebsitecantho.com - xin đưa ra các cách thức nhằm giúp bạn có thể tối ưu tốc độ website của bạn.

Nhìn chung, các website WordPress thường phải tối ưu tốc độ load trang và nhiều thứ khác so với các website code tay. Điều này cũng dễ hiểu vì website wordpress được cấu thành từ nhiều bên, trong đó các css, js nhúng vào nhiều và chồng lên nhau; các plugin được tích hợp kéo theo việc làm nặng website và tăng thời gian load trang qua các truy vấn lấy dữ liệu từ database của server.

Chúng tôi xin đề xuất một số cách thức để giúp bạn tối ưu website như sau:

 • Nâng cấp, sử dụng hosting tốt hơn, chất lượng cao thông qua việc nâng cấp hosting hoặc đổi gói sử dụng.
 • Sử dụng các theme rõ ràng có nguồn gốc và truy ra các plugin nào làm chậm website là rất cần thiết.
 • Tối ưu hình ảnh được hiển thị trên website, trong đó hình ảnh có thể chuyển sang định dạng .webp để tối ưu và giảm dung lượng ảnh khi load trang
 • Gỡ bỏ các mã không cần thiết, cơ chế này thường bị trong WordPress vì người dùng tích hợp nhiều plugin trong đó có những plugin vô thưởng vô phạt ít dùng hoặc thậm chí không dùng.
 • Sử dụng CDN (Content Delivery Network), đây là cách thức giảm tải thời gian load trang và giúp máy chủ chia nhỏ ra, phân tán dữ liệu theo vùng phù hợp với vị trí các khách hàng truy cập.
 • Tăng bộ nhớ đệm.
 • Sử dụng công cụ tối ưu hóa tốc độ website, các plugin tối ưu website, có thể sử dụng cache bộ nhớ đệm cho website.

Cách thức tối ưu tốc độ website tại Cần Thơ

Chúng ta sẽ liệt kê và ch tiết hơn về những gì đã được nêu bên trên. Trong trường hợp cần tư vấn thêm về cách tối ưu website theo khuôn diện kỹ thuật, hãy liên hệ với Thietkewebsitecantho.com để được tư vấn & hỗ trợ cho website của bạn khi thiết kế tại chúng tôi.

Dưới đây là một số chi tiết về từng cách tối ưu nhằm gia tăng tốc độ website của bạn.

 • Sử dụng hosting chất lượng cao. Hosting là nơi lưu trữ dữ liệu của website. Một hosting chất lượng cao sẽ giúp website tải nhanh hơn.
 • Chọn đúng theme và plugin cho website. Theme và plugin là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ tải trang website. Hãy chọn những theme và plugin nhẹ, tối ưu cho tốc độ. Việc này cần có kinh nghiệm. Khi mua theme cần xem rõ các đánh giá của người dùng và điểm xếp hạng của theme.
 • Tối ưu hình ảnh. Hình ảnh là một trong những yếu tố có thể làm chậm website. Hãy tối ưu hình ảnh bằng cách giảm dung lượng, sử dụng định dạng hình ảnh phù hợp và nén hình ảnh. Quá trình nén ảnh có thể dẫn đến kết quả ảnh bị mờ không nét, nên bạn cần cẩn thận vì khi đó sẽ làm giảm chất lượng trải nghiệm UI với người dùng.
 • Gỡ bỏ các mã không cần thiết. Đôi khi, website có thể chứa các mã không cần thiết, làm chậm tốc độ tải trang. Hãy kiểm tra website và gỡ bỏ các mã không cần thiết. Việc này đòi hỏi bạn cần có nhân viên kỹ thuật hỗ trợ; mọi sự can thiệp vào code có thể gây ra lỗi web.
 • Sử dụng CDN (Content Delivery Network). CDN là một mạng lưới các máy chủ phân tán trên toàn thế giới. Khi người dùng truy cập website, CDN sẽ cung cấp nội dung từ máy chủ gần nhất với người dùng, giúp website tải nhanh hơn.
 • Tăng bộ nhớ đệm. Bộ nhớ đệm là một kỹ thuật lưu trữ nội dung của website trong bộ nhớ máy tính. Khi người dùng truy cập website, nội dung sẽ được tải từ bộ nhớ đệm, giúp website tải nhanh hơn. WordPress có 1 số plugin giúp gia tăng tốc độ website.
 • Sử dụng công cụ tối ưu hóa tốc độ website. Có nhiều công cụ có thể giúp bạn tối ưu tốc độ website. Một số công cụ phổ biến bao gồm Google PageSpeed Insights, Pingdom Website Speed Test và GTmetrix. Các công cụ tối ưu này rất hiệu quả; trong đó Google PageSpeed Insights là của Google và chúng ta muốn lên top Google thì nên ưu tiên dùng nó.
   

 

Việc tối ưu tốc độ website sẽ giúp bạn cải thiện trải nghiệm người dùng và thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Hy vọng rằng với các chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin và thủ thuật hữu ích để tối ưu website.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc lập trình website, lập trình ứng dụng web base, chúng tôi nhận thiết kế website tại Cần Thơ, tối ưu chuẩn SEO dành cho website của các đơn vị khác hoặc tiếp nhận chăm sóc các website của các đơn vị khác mà khách hàng muốn chuyển đổi đơn vị quản trị website. Nếu khách hàng quan tâm việc đăng tin, upload và quản trị website, bạn có thể xem bài viết : QUẢN TRỊ WEBSITE, UP BÀI ĐĂNG TIN WEBSITE TẠI CẦN THƠ


Từ khóa: Các cách thức tối ưu hóa tốc độ website tại Cần Thơ

  MENU