Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 06-09-2023   Đã xem: 205

Các cấu trúc hỗ trợ viết SEO content cho website tại Cần Thơ


Ý tưởng là ngọn nguồn của mọi hành động, đó cũng là quá trình chúng ta tạo ra các giá trị mới, dù là ý tưởng mới hay cũ thì đó là điều mà não bộ hoạt động để sản sinh ra các content. 

Các cấu trúc hỗ trợ viết SEO content cho website tại Cần Thơ

Trong quá trình viết bài content cho website tại Thiết kế website tại Cần Thơ, chúng tôi cũng thường gặp phải các vấn đề liên quan đến việc khởi nguồn ý tưởng để bắt đầu gõ phím. Nhìn chung, bên cạnh content đơn giản, gần gũi với các sản phẩm phổ biến trên thị trường thì các sản phẩm, bài viết dính đến yếu tố kỹ thuật, văn hóa xã hội, chuyên ngành y học,... là những content khó và cần độ chuẩn xác cao.

Với nhiều năm trong việc lập trình website tại Cần ThơSEO website lên top Google tại Cần Thơ, chúng tôi xin tóm tắt các cấu trúc hiệu quả hỗ trợ bạn trong việc viết content cho website nhanh chóng, chất lượng và chuẩn SEO.

dịch vụ seo website viết seo content tại Cần Thơ

Trong SEO thì Content is King, tức là nội dung là Vua, còn Backlink is Queen, tức là backlink được xem là Nữ hoàng. Và trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, thông tin được xem là sức mạnh, đồng thời hệ thống link bao gồm cả link nội và link ngoài là yếu tố then chốt giúp website lên top Google nhanh hơn.

Content là nòng cốt, là giá trị nội dung để chúng ta truyền thông tin đến khách hàng, là tâm điểm chính của chiến dịch Marketing.

Dưới đây là 1 số ý tưởng, cấu trúc hỗ trợ viết content chất lượng dành cho các bạn.

1/ Mô hình AIDA

Mô hình này viết tắt của 1 từ Attention – Interest – Desire – Action. Điều này có nghĩa rằng nội dung viết ra phải làm sao khiến khách hàng thấy bị cuốn hút, lưu tâm, mong muốn sở hữu/mua sản phẩm và cuối cùng thì HÀNH ĐỘNG bỏ tiền ra mua sản phẩm dịch vụ của chúng ta.

Tuy nhiên, vấn đề này còn phụ thuộc rất nhiều và tài năng và kinh nghiệm của người viết content. Có rất nhiều copywriter viết bài rất tuyệt vời, đọc từ đầu bài đến cuối bài không hề biết đang bị dẫn dắt. Mãi cho đến khi cuối cùng của bài viết mới biết được tên doanh nghiệp và bán hàng. Wow, quả là điều tuyệt vời khi chúng ta có thể hội tụ tài năng viết lách như vậy.

Vấn đề đặt tên và dẫn dắt người xem đi vào nội dung chúng ta muốn họ đến là điều không đơn giản. Chính vì thế, việc giật tít, câu like là 1 trong nghệ thuật viết lách, nói cách khác là “tung chiêu” để thu hút người dùng.

2/ Mô hình 4A

Mô hình này cũng không khác so với mô hình AIDA nêu trên nhưng nó bằng 4 chữ A, không phải 4 chữ “lắm”. Trong đó Aware, Attitude, Act và Act again.

Bài viết có điểm nhấn, giúp khách hàng nhận biết, có thái độ quan tâm, sau đó họ muốn hành động và sau đó chúng ta nhắc họ nhanh chóng hành động.

Điều này thường dùng trong các bài viết liên quan đến landing page, trong đó mô hình này sẽ thúc đẩy và lặp lại để khiến người đọc hành động, có thể kết hợp các nút LIÊN HỆ NGAY/TƯ VẤN NGAY trong bài viết để người đọc sẽ hành động nhanh hơn.

3/ Mô hình 5W + 1 H

Mô hình này nhắm đến việc tạo ra giá trị và nội dung, trong đó thực hiện luân chuyển W và H để tạo ra các thông tin nội dung chất lượng. 5W là what, where, when, why, who và 1 H là How.

Mô hình này cũng dễ dàng để giúp chúng ta có thể viết content. Hãy xem chúng ta sẽ sử dụng mô hình này như thế nào trong ví dụ sau đây.

Ngữ cảnh: Thiết kế website giá rẻ tại Cần Thơ

5W: what: thiết kế website, where: tại Cần Thơ, Why: tại sao phải có website/tại sao phải sử dụng dịch vụ của thietkewebsitecantho.com, Who: chúng tôi là ai, When: khi nào thì thiết kế website; hoặc làm website trong bao lâu thì có web ? Và How: làm cách nào để liên hệ làm website tại Cần Thơ.

SEO website lên top Google tại Cần Thơ

4/ Mô hình 4C

Trong marketing, cha đẻ marketing Philip Kotler có đưa ra mô hình 4P thì trong content chúng ta dùng mô hình 4C, clear, concise, compelling, và credible.

Content chúng ta đưa ra cần rõ ràng (clear); súc tích (concise); compelling (mang tính thuyết phục) và credible (đáng tin cậy).


Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng thiết kế website, lập trình website tại Cần Thơ đi kèm với các dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords tại Cần Thơ, SEO website lên top Google tại Cần Thơ, ..., thietkewebsitecantho.com mong muốn trở thành đối tác của doanh nghiệp trong việc số hóa dữ liệu và mở rộng internet marketing doanh nghiệp online thành công.


Từ khóa: viết bài seo content cần thơ, web chuẩn seo cần thơ, seo content cần thơ

  MENU