Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 11-10-2023   Đã xem: 199

Các công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình viết bài SEO content cho website


Quá trình viết bài SEO content đòi hỏi bạn cần nhiều thời gian cũng như các kiến thức tổng quan về sản phẩm, dịch vụ, cũng như các kiến thức, thông tin cập nhật gần nhất. Trong bài viết này hãy cùng với thietkewebsitecantho.com điểm qua các công cụ hỗ trợ viết bài SEO content hiệu quả mà bạn cần có.

Các công cụ hỗ trợ bạn trong quá trình viết bài SEO content cho website

Quá trình viết bài SEO content chúng ta cần có 1 số công cụ hữu ích giúp quá trình viết bài được chuẩn SEO, đồng thời tối ưu hóa bài viết của mình. Các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao các nội dung chất lượng, không sao chép và hỗ trợ đắc lực về mặt chuẩn SEO giúp các bot tìm kiếm dễ dàng nhận ra bài và các thay đổi, nội dung chính của bài viết. Điều đó cũng đồng nghĩa là bạn đang nỗ lực nâng cao thứ hạng cao hơn cho website của mình về dài lâu.

Các cuộc update thuật toán của Google diễn ra đều đặn, liên tục. Gần đây vào tháng 09/2023, Google đã thực hiện các thay đổi về thuật toán sắp xếp và chấm điểm nội dung, mang đến nhiều thay đổi trong kết quả xếp hạng; cũng như các vấn đề phạt với các website đạo văn, “SEO mũ đen”…

Trong quá trình viết bài SEO content tại Cần Thơ, chúng tôi đúc kết được 1 số yêu cầu cho bài viết SEO content thường có các tính năng như:

+ Tối ưu tiêu đề title, thẻ mô tả: điều này giúp bot tìm kiếm dễ tìm thấy bạn về phương diện chuẩn SEO, đồng thời tiêu đề mô tả đúng nội dung cần viết, giúp người đọc hiểu rõ nội dung bạn muốn viết trong bài.

+ Phân tích từ khóa trong đó xác định từ khóa chính, từ khóa phụ và cách sắp xếp, phân phối từ khóa 1 cách tự nhiên sao cho nội dung bài viết được trôi chảy, không thể hiện sự cố tình nhồi nhét từ khóa.

+ Độ dài bài viết: thể hiện sự đầu tư và nội dung chất lượng.

+ Mật độ từ khóa: ảnh hưởng đến khả năng đọc, cảm nhận của khách hàng về mặt nội dung cũng như tránh tình trạng nhồi nhét từ khóa quá nhiều trong bài viết.

+ Ngữ pháp, chính tả, chất lượng nội dung.

Hiện tại, có 1 số công cụ hỗ trợ viết bài SEO content mà bạn có thể cần sử dụng như:

+ SEMrush SEO Writing assistant (trợ thủ viết bài SEO content): hỗ trợ viết seo toàn diện, tính năng đầy đủ cho bạn để bắt đầu.

+ Yoast SEO: 1 plugin rất hay của WordPress, hỗ trợ viết tối ưu từ khóa trong đó có các thẻ title, keywords, description, cũng như các tag liên quan.

+ RankMath: công cụ plugin hay và nhiều tính năng tương tự như Yoast SEO. Với thietkewebsitecantho.com thì chúng tôi dùng RankMath vì nó hỗ trợ nhiều tính năng hơn Yoast SEO.

+ Grammarly: kiểm tra ngữ pháp, chính tả không bị lỗi.

+ ProWriting Aid, Hemingway Editor…

Hãy nhớ rằng, công cụ hỗ trợ viết SEO content chỉ là công cụ cần nhưng chưa đủ. Chính nội dung chúng ta viết nên và chất lượng của content mới là điều quan trọng.

+ Không nên lạm dụng và phụ thuộc vào công cụ, nhất là khi công cụ bắt lỗi này nọ và bạn cố tình sửa theo công cụ. Kết quả nội dung sẽ trở nên rời rạc, tẻ nhạt.

+ Mức phí chi ra: có công cụ hỗ trợ Free, có công cụ có Phí. Tất nhiên, phiên bản thu phí Premium thường chất lượng và hỗ trợ cho bạn nhiều tính năng hữu ích. Và… bạn cũng nên ủng hộ tác giả viết ra công cụ để họ tiếp tục duy trì công việc và nâng cao update tính năng dần về sau này.


Với nhiều năm kinh nghiệm thiết kế website chuẩn SEO tại Cần Thơ, SEO website lên top Google tại Cần Thơ, viết bài SEO content tại Cần Thơ và marketing online tại Cần Thơ, chúng tôi mong muốn trở thành đối tác tin cậy hỗ trợ khách hàng trong việc thiết kế website, content và SEO website lên top Google./.


Từ khóa: seo website lên top Google tại Cần thơ, marketing online tại cần thơ, thiết kế web tại cần thơ

  MENU