Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 17-10-2023   Đã xem: 270

Đạo luật DMCA xử lý các vi phạm bản quyền về nội dung


DMCA - đạo luật bản quyền thiên niên kỷ là một trong những đạo luật quản lý vấn đề về nội dung, trong đó việc bản quyền nội dung online là rất quan trọng do Chính Phủ Mỹ ban hàng.

Đạo luật DMCA xử lý các vi phạm bản quyền về nội dung

Là 1 công ty của Mỹ, Google cũng phải chịu tác động từ đạo luật DMCA này. Điều này đồng nghĩa, các bài viết online có dính đến biểu tượng DMCA được tác giả mua bên dưới sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn nếu copy nội dung trang của họ.

Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số Thiên niên kỷ (DMCA) là một luật của Hoa Kỳ được ban hành vào năm 1998 để bảo vệ bản quyền trong môi trường kỹ thuật số. DMCA cung cấp một cơ chế cho phép chủ sở hữu bản quyền báo cáo vi phạm bản quyền trên các dịch vụ trực tuyến, chẳng hạn như trang web, mạng xã hội và nền tảng chia sẻ tập tin.

DMCA -  đạo luật bản quyền thiên niên kỷ, đạo luật do Hoa Kỳ ban hành 1998 để thực hiện vấn đề bảo vệ bản quyền trong không gian số. Điều này đồng nghĩa xác minh chủ sở hữu bản quyền và chủ sở hữu bản quyền có thể báo cáo vi phạm bản quyền trên dịch vụ trực tuyến.

Việc tuân thủ đạo luật DMCA là bắt buộc và Google là công ty của Hoa Kỳ cũng đã có những chính sách quy định riêng, thuật toán riêng trong việc phạt nặng các website đạo văn, copy nội dung không trích nguồn hay vi phạm cả video của người đăng tải lại.

Điều này có nghĩa là trên dịch vụ trực tuyến, vấn đề vi phạm bản quyền sẽ được miễn trách nhiệm nếu như họ tuân thủ:

+ Chấp nhận gỡ bỏ nội dung vi phạm, vô hiệu hóa hay xóa bài viết vi phạm bản quyền đó đi.

+ Thông báo đến người đạo văn, vi phạm bản quyền yêu cầu họ xóa đi việc vi phạm bản quyền.

+ Giải quyết các vấn đề liên quan đến bản quyền tác giả, tuyên bố tính hợp pháp và được bảo vệ theo đạo luật DMCA.

Link xác thực với DMCA

Khi bấm vào sẽ được link này, hiển thị toàn bộ nội dung liên quan xác thực web bằng DMCA


Biểu tượng: thường đặt ở footer của chân trang biểu tượng móc khóa có chữ DMCA. Và để có được DMCA thì bạn phải đăng ký và đóng tiền để nhận được 1 đoạn mã script xác minh chủ sở hữu trang web. Khi bạn click vào biểu tượng DMCA trên website sẽ dẫn đến link báo cáo tính hợp pháp của trang đăng ký làm chủ sở hữu.


Từ khóa: dao luat DMCA, dao luat ban quyen thien nien ky, DMCA và SEO

  MENU