Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 06-10-2023   Đã xem: 161

Thiết kế, lập trình Web API tại Cần Thơ


Khái niệm website và web API tuy 2 nhưng lại 1. Sự phát triển của nền công nghiệp chia sẻ dữ liệu và sự phát triển của kết nối đa nền tảng đã hình thành nên Web API và ngày càng được ứng dụng rất nhiều trong thực tế.

Thiết kế, lập trình Web API tại Cần Thơ

API – tạm gọi là giao diện lập trình ứng dụng – dùng để truy cập dữ liệu và chức năng của 1 ứng dụng web từ bên ngoài. Nói cách khác, đó chính là chia sẻ dữ liệu giữa ứng dụng web, ứng dụng di động và iOT để kết nối chung 1 dữ liệu nguồn.

Thiết kế web api tại cần thơ
Web API thường được xây dựng bằng các ngôn ngữ lập trình web phổ biến như JavaScript, Python, Java và C#. Các API này thường sử dụng các giao thức HTTP và HTTPS để truyền dữ liệu.

Sử dụng giao thức http và https để truyền dữ liệu thông qua POST, GET, PUT, DELETE, Web API thường được xây dựng bằng các ngôn ngữ lập trình như JS, Python, C#, PHP, Java.

Giờ có vẻ bạn vẫn còn chưa rõ về API, chúng ta sẽ tìm hiểu nhé.

Giả sử chúng ta muốn sử dụng dữ liệu bản đồ của Google Maps cho các mục đích khác mà không phải là dùng trên app Google Map thì ta dùng API Google Map. Chẳng hạn chúng ta sẽ dùng API Google Map để vẽ và tính phí đường đi từ điểm A đến điểm B để tính cước phí vận chuyển hàng hóa hay tính cước phí giao hàng của shipper, chở khách hàng của Grab… thì đó chính là ta cần phải sử dụng Google Map API (có phí).

Giả sử thay vì chúng ta vào Google Analytics để xem thông tin về website như lượng truy cập, thiết bị, hệ điều hành, Nhân khẩu học… thì chúng ta sẽ tích hợp Google Analytics API để gắn vào trong Dashboard và khi đó chúng ta có thể thấy biểu đồ kết quả lưu lượng truy cập website mà không cần phải truy cập vào Google Analytics.

  • API sinh ra để sử dụng kết nối, lấy dữ liệu từ 1 server dịch vụ khác. Thường dữ liệu kết quả API trả về là dạng json, và json thì các ngôn ngữ lập trình phía server như C#, PHP, Python đều có thể dễ dàng đọc nó và xử lý tiếp cho các mục đích khác nhau.

Công nghệ API và nền tảng ứng ụng web

  • Web API rất quan trọng trong việc phát triển lập trình ứng dụng web, lập trình phía backend.
  • Giả sử: chúng ta dùng CRM của KiotViet để quản lý sản phẩm, quản lý tồn kho, quản lý khách hàng,… và chúng ta sẽ dùng dữ liệu KiotViet API để lấy các thông tin sản phẩm này hiển thị ra ngoài giao diện cho người dùng ở website của họ, mà ta không cần phải nhập liệu lại. Khi đó, những thay đổi trong CRM sẽ kéo theo sự thay đổi trên website của bạn.
  • Giả sử chúng ta có 5 website, cùng sử dụng chung 1 cổng API thì việc này sẽ vô cùng tiện lợi khi chúng ta thay đổi thông tin sản phẩm như về Giá, Hết Hàng,… thì 5 website sẽ hiển thị giao diện ngay lập tức. Đó không phải là up dữ liệu sản phẩm 5 lần và vào thay đổi dữ liệu sản phẩm 5 website. Đó là từ 1 cổng dữ liệu chung cho 5 website lấy cùng dữ liệu.

Phụ Kiện Ngon

Kết nối API rất hiệu quả nếu bạn bán hàng online và quản lý nhiều website cùng lúc | Demo: https://phukienngon.com.vn


Với nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế website, lập trình website WordPress, PHP, Python tại Cần Thơ, thietkewebsitecantho.com nhận lập trình website theo yêu cầu; và thực hiện các dịch vụ marketing online: SEO website lên top Google, chạy quảng cáo Google Adwords tại Cần Thơ, Facebook Ads tại Cần Thơ. Khách hàng có nhu cầu thiết kế website chuẩn SEO và thực hiện web API tại Cần Thơ vui lòng liên hệ hotline của chúng tôi để được tư vấn & hỗ trợ báo giá nhanh chóng./.


Từ khóa: webi API, lập trình web API, thiết kế web API tại Cần Thơ

  MENU