Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 17-08-2023   Đã xem: 203

Các hạn chế khi sử dụng website WordPress


CMS WordPress từ lâu đã quen thuộc với người dùng website tại Việt Nam. Bên cạnh các yếu tố chuẩn SEO và tiện lợi, dễ sử dụng thì website WordPress cũng có rất nhiều hạn chế mà chúng ta nên nắm rõ khi thiết kế website tại Cần Thơ nói riêng và tất cả các website WordPress hiện nay.

Các hạn chế khi sử dụng website WordPress

Chúng ta thường sử dụng WordPress để tạo nên website. Với những người bắt đầu tìm hiểu về website, WordPress là nền tảng tốt nhất theo hướng lập trình không code, mang đến cho bạn giao diện đẹp và…xây dựng cực kỳ nhanh.

Hệ sinh thái các plugin rất khổng lồ cũng như hệ thống các theme giao diện được bày bán và miễn phí rất lớn, điều này khiến WordPress trở thành nền tảng CMS được nhiều người dùng không chỉ tại Cần Thơ mà còn cả toàn thế giới sử dụng.

Các hạn chế mà website WordPress mắc phải mà thiết kế website tại Cần Thơ – thietkewebsitecantho.com đúc kết được như sau.

1/ Tính bảo mật

Nhìn chung, xây dựng website WordPress rất nhanh nhưng việc bảo mật cho website WordPress thì không đơn giản. Các bản vá mới liên tục ra đời, trong đó có những thay đổi về hệ thống core của WordPress và tính bảo mật. Điều này đòi hỏi chúng ta phải update liên tục website WordPress, khiến bộ source trở nên phình to.

Mặt khác, khi cộng đồng WordPress tung ra các bản vá lỗi hay cập nhật mới vô tình công bố các lỗi của website cũ. Và các website chưa kịp vá lỗi sẽ là mồi ngon để hacker tấn công vào chính các lỗi chưa được fix mà người dùng chưa kịp update.

Website WordPress cần phải có các plugin bảo mật đi kèm, tuy nhiên việc sử dụng nhiều plugin có thể khiến website càng trở nên chậm chạp hơn, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng trải nghiệm và tương tác cho trang web.

 

hạn chế website WordPress

2/ Tốc độ của website WordPress

Nhìn chung, WordPress tương đối chậm nếu như không được tùy chỉnh vào core và tối ưu. Cơ chế ghi đè các file CSS, JS gây ra việc code chồng code, và chỉnh sửa cũng khó. Ngoài ra, nó cũng làm cho code trở nên nhiều hơn. Website load cũng chậm.

Các plugin bên ngoài được dùng trong WordPress chưa được cắt nguồn tuyệt đối, có dính đến các server bên ngoài do người làm plugin cố tính để link sẽ khiến server mất thời gian truyền dữ liệu qua server khác để lấy kết quả trả về. Điều này cực kỳ mệt mỏi nếu trường hợp có “cá mập cắn cáp” xảy ra rất thường xuyên tại Việt Nam.

tối ưu tốc độ load trang WordPress tại Cần Thơ

3/ Tính tùy chỉnh tiện lợi

Việc này khiến chúng ta hay nhúng tùm lum plugin WordPress và làm cho plugin có thể xảy ra cảnh chồng code và xung đột giữa các plugin. Thậm chí, 1 số plugin lỗi kéo theo lỗi cho website mà không biết làm sao để backup lại.

Các plugin thì nhiều nhưng lại không hẳn đã giúp bạn hài lòng. Nhiều khi chỉ cần 1 thao tác chỉnh sửa nhỏ, bạn cũng phải mất thời gian đi tìm plugin.

Các plugin tải về không rõ nguồn gốc, có thể bị dính mã độc hay bị lỗi; điều này gây ra nhiều nguy hại cho website của bạn về dài lâu.

Xem thêm:

THIẾT KẾ WEBSITE GIÁ RẺ TẠI CẦN THƠ
CHO THUÊ VPS TẠI CẦN THƠ
CHO THUÊ LAPTOP PHỤC VỤ SỰ KIỆN TẠI CẦN THƠ
NÊN CHỌN THIẾT KẾ WEBSITE TẠI CẦN THƠ BẰNG CODE TAY HAY WORDPRESS ?

4/ Quản lý website WordPress

Thật khó khăn nếu như bạn quản lý website WordPress mà bạn không có kinh nghiệm. Các website WordPress lâu năm rất nhiều plugin và việc tìm ra chỗ nào để chỉnh sửa cũng khiến bạn mệt mỏi. Nếu với nhiều người dùng, phân quyền quản lý website thì bạn còn mệt mỏi.

Dữ liệu lưu trữ website WordPress sẽ phình to nhanh chóng do cơ chế crop ảnh thumbnail tự động của website WordPress. Chẳng hạn, bạn upload 1 ảnh, WordPress tự crop ra 4-6 ảnh. Và thật sự điều này khiến chi phí hosting lưu trữ tăng lên, khó khăn trong việc bảo trì và tốn tiền mua hosting.

Mặc dù vậy, WordPress vẫn có nhiều điều tuyệt vời, giúp bạn có khả năng chọn được các giao diện ưng ý và mang tính tiện dụng rất cao.

Hơn nữa, với thời gian để 1 lập trình viên ngồi code từ đầu đến cuối thì chúng ta có thể mua các theme về sử dụng bền lâu. Điều này giúp mọi thứ trở nên nhanh chóng, tiết kiệm và có ngay công cụ website bắt đầu cho các quá trình khác như thuê SEO website lên top Google tại Cần Thơ, chạy quảng cáo Google Adwords tại Cần Thơ… Quan trọng hơn là WordPress có cộng đồng lớn, tìm người chuyên về WordPress dễ dàng nên việc bảo trì và phát triển tính năng mở rộng của WordPress không quá khó, nhất là tại Cần Thơ nói riêng và Việt Nam chúng ta nói chung.

Thiết kế website tại Cần Thơ – thietkewebsitecantho.com – với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế website và lập trình ứng dụng web base mong muốn đồng hành cùng doanh nghiệp Cần Thơ trong tiến trình số hóa dữ liệu và mở rộng quảng bá thương hiệu marketing online, gia tăng doanh số bán hàng và uy tín thương hiệu.

 

Từ khóa: Các hạn chế khi sử dụng website WordPress

  MENU