Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 20-10-2023   Đã xem: 469

Thuật toán Panda của Google


Thuật toán Panda của Google, là 1 trong những thuật toán chuyên về đánh giá chất lượng về content website. Ra đời 02/2011, qua nhiều bản cập nhật và có tác động rất nhiều đến việc phạt các website, cũng như góp phần vào việc sắp xếp thứ hạng của website trên Google.

Thuật toán Panda của Google

Thietkewebsitecantho.com xin giới thiệu cùng bạn thông tin về thuật toán Panda này có tác động đến việc SEO website lên top Google tại Cần Thơ.

1/ Thuật toán Panda và nội dung của thuật toán Panda

Thuật toán Panda (gấu trúc) của Googlera mắt 2011 với nhiều phiên bản cập nhật, và đã được giới SEOer xem như 1 trong những “cẩu đầu đao” website khi bị dính vào thuật toán này.

Thuật toán gấu trúc Panda của Google ra đời nhằm cải thiện chất lượng nội dung. Các website khi SEO website lên top Google tại Cần Thơ nói riêng và cộng đồng SEO website lên top Google tại Việt Nam nói chung thì việc thuật toán ra đời đã chấm điểm các nội dung kém chất lượng, nội dung mỏng, nội dung rác và…đạo văn vi phạm bản quyền.

Sự ra đời của đạo luật DMCAthuật toán Panda đã khiến giới SEO phải thay đổi cách thức quản trị và nâng cao chất lượng content khi viết bài. Thay vì nhồi nhét từ khóa, tìm các thủ thuật để đưa nhiều từ khóa vào thông qua việc bôi trắng chữ (vì nghĩ rằng màu trắng của chữ thì không có hiển thị nội dung trên website),… hay lười viết content website mà copy từ các trang khác, thuật toán Panda đánh giá cao chất lượng bài viết tốt, cũng như tính điểm xếp hạng cho công sức đổ ra của người viết nội dung có ích, chất lượng và mất nhiều thời gian đầu tư nội dung một cách nghiêm túc.

Nội dung và các tiêu chí kiểm soát của thuật toán Panda:

+ Tính nguyên bản, sáng tạo không sao chép nội dung
+ Có liên quan đến nội dung bài viết thông qua các từ khóa và chủ đề đang viết, đang nói đến
+ Nội dung chất lượng, độ dài bài viết và được viết thật
+ Tính UX của người dùng, người dùng dễ dàng thao tác và liên kết đến cùng một chủ đề. Ví dụ:

  • Bài viết nói về Các plugin SEO website cần có cho website WordPress thì trong nội dung cần có danh sách các plugin, và các link đến plugin đó, hoặc 1 bài viết riêng về công dụng và cách dùng plugin đó.

2/ Làm sao biết website bị phạt vi phạm thuật toán Panda ?

Vào một ngày đẹp trời, chúng ta phát hiện ra bỗng nhiên website chẳng hạn website bán hàng gia dụng phukienngon.com.vn bị rớt hạng trên kết quả tìm kiếm hoặc gõ cả tên miền không thấy trên kết quả tìm kiếm Google, khi đó mọi chuyện đã bắt đầu xảy ra. Gấu trúc Panda đã ghé thăm website của bạn rồi đấy.

+ Thứ hạng trên GG rớt nhanh
+ Traffic người dùng rớt nhanh

+ Bounce rate thoát nhanh
+ Click/view giảm

Tình huống thực tế: Chúng tôi đã từng gặp 1 website bị dính thuật toán Panda vì nội dung copy toàn bộ 100% và nhân source code website cho khách hàng. Khách hàng đã có 1 website nội dung đầy đủ, và…họ mua thêm 1 tên miền nữa, và nhân source code lên, tức là nội dung web mới và web cũ như nhau, chỉ khác tên miền.

Kết quả: Google đánh giá chúng ta đang cố tình thao túng từ khóa, và website sau đạo văn website trước. Kết quả là website sau bị phạt nặng.

Xem thêm: 
ĐẠO LUẬT DMCA XỬ LÝ CÁC VI PHẠM BẢN QUYỀN VỀ NỘI DUNG
Dịch vụ SEO website lên top Google tại Cần Thơ

Một trường hợp khác: Khách hàng copy nội dung từ website khác, không chỉnh sửa lại nội dung & dính cả link dẫn về web đã copy. Google vẫn index một thời gian và sau đó link bị loại khỏi Google. Kiểm tra trong Google Search Console thì link bị báo trùng lặp và không được index dù đã kháng Google. Website gặp rất nhiều khó khăn khi SEO tiếp, dù rằng viết content sạch mới hoàn toàn.


Từ khóa: thuật toán panda, seo website lên top google, thuật toán panda seo website

  MENU