Thiết kế website Cần Thơ 0963 64 24 26            

Ngày đăng: 29-08-2023   Đã xem: 203

Các ý tưởng viết bài content cho website


Với nhiều năm kinh nghiệm trong lập trình, thiết kế website tại Cần Thơ, chúng tôi mong muốn trở thành đối tác tin cậy của Quý Khách hàng tại Cần Thơ, và các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, góp phần số hóa dữ liệu đồng thời mở rộng phương thức kết nối, marketing thương hiệu, giúp gia tăng doanh số kinh doanh của bạn.

Các ý tưởng viết bài content cho website

Content là nội dung cho website, là phần quan trọng nhất trong chiến dịch SEO marketing, đồng thời cũng giúp website trở nên đầy đủ, chất lượng và hoàn thiện hơn trong mắt khách hàng. Ý tưởng viết bài content có nhiều cách. Thiết kế website tại Cần Thơ - thietkewebsitecantho.com xin liệt kê ra các ý tưởng để bạn có thể bắt đầu các ý tưởng viết content cho website của bạn.

Xem thêm:

DỊCH VỤ VIẾT BÀI SEO CONTENT GIÁ RẺ TẠI CẦN THƠ
CÁCH TÌM KIẾM TỪ KHÓA SEO LÊN TOP GOOGLE TẠI CẦN THƠ

Content marketing là một chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng tiềm năng, tăng độ nhận diện thương hiệu và xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Để tạo ra nội dung hiệu quả, các doanh nghiệp cần có nguồn ý tưởng phong phú và đa dạng.

Việc sáng tạo nội dung là phần quan trọng nhất trong quá trình hoàn thiện website. Content marketing giúp doanh nghiệp tạo dựng được niềm tin, các thông tin hữu ích với người dùng. Việc viết content cần ý tưởng phong phú, kinh nghiệm và ý tưởng thay đổi.

Dưới đây, chúng tôi gợi ý ra 1 số ý tưởng để bạn có thể dễ dàng xây dựng content cho website của mình.

+ Viết theo dạng hỏi và đáp: Bạn viết 1 câu hỏi, sau đó trả lời bên dưới. Chẳng hạn: thiết kế website chuẩn SEO tại Cần Thơ là như thế nào ? Và sau đó chúng ta sẽ cụ thể nội dung bên dưới. Khách hàng sẽ tìm kiếm câu hỏi trên Google, và Google sẽ đề xuất website của bạn.

+ Tư vấn, hướng dẫn, mẹo vặt: Ví dụ, bạn có thể nêu ra một tình huống để tư vấn, hướng dẫn. Chẳng hạn như: Các thủ thuật trên phím tắt để đánh thao tác nhanh trên Word. Điều này sẽ giúp độc giả thích thú, cũng như tò mò đọc nội dung bên dưới.

Bạn có thể viết theo dạng chia sẻ kinh nghiệm của mình, kiểu như bạn viết blog. Các kết quả trả lời và chia sẻ kinh nghiệm tốt sẽ được độc giả yêu thích.

Chẳng hạn: Kinh nghiệm lựa chọn màu sắc trong thiết kế website. Và bạn sẽ chia sẻ kinh nghiệm của bạn bằng nội dung chi tiết.

+ Nghiên cứu tình huống, phân tích tình huống: chuyên sâu 1 chủ đề. Chẳng hạn: Website bị hack SPAM SEO tiếng Nhật, và cách chúng ta xử lý. Nêu rõ tình huống và nguyên nhân vì sao website bị hack. Và phân tích động thái, cách thức tấn công của hacker. Bài viết này bạn có thể xem trên website của thietkewebsitecantho.com nhé!

+ Giải trí, thư giãn: các bài viết chẳng hạn như: các giao diện website đẹp; các địa điểm du lịch bạn không thể bỏ qua tại Cần Thơ… đi kèm với các hình ảnh, các design đẹp mắt, sáng tạo.

+ Đu trend, xu hướng: chẳng hạn chúng ta viết về những gì đang xảy ra. Chẳng hạn như : dịch Covid, xu hướng làm việc online của dân văn phòng thời buổi khó khăn. Hoặc các bài viết mang tính xu hướng : Liệu rằng ChatGPT có thể thay thế được con người trong thời đại 4.0 hay không ?

 

+ Bài viết về sản phẩm, dịch vụ bạn cung cấp: viết dài và sâu sắc, phân tích, so sánh. Về điều này thì các trang website thương mại điện tử bán điện thoại di động làm rất tốt, thậm chí nhờ đọc bài viết mà khách hàng phát hiện ra nhiều tính năng mới của thiết bị mà bình thường chúng ta hay bỏ qua.

+ Bài viết đánh giá, review: chẳng hạn như : Trải nghiệm không gian du lịch homestay tại Cần Thơ. Hay là review 1 quán café, 1 quán ăn, 1 món ăn,… Về điều này thì các website đánh giá thức ăn như foody đã viết rất tốt. Bạn nên học hỏi từ họ.

+ Bài viết dạng tình huống: viết về tình huống sử dụng sản phẩm, và chia sẻ trải nghiệm. Chẳng hạn: Website của bạn bị hacker tấn công, thiệt hại là không thể đo đếm. Và chia sẻ cách bạn xử lý tình huống.

Có nhiều cách khác, trong đó có thể áp dụng ChatGPT, Bard AI Google để có thể dễ dàng sinh ra ý tưởng.

+ Xem bài viết các trang khác và dựa trên đó viết lại theo sườn của họ. Việc này giúp bạn bám sát nội dung và tránh viết sai, nhất là các bài viết liên quan đến kỹ thuật.

Chẳng hạn: bạn tham khảo 1 website viết về sơn epoxy. Sau đó bạn viết lại : Thi công sơn epoxy tại Cần Thơ; hay : Các phần mềm cần cài đặt cho máy tính của sinh viên kinh tế .

+ Xem trên các forum: trong đó các trang nước ngoài như stackoverflow, Quora,…Wikihow, hay các diễn đàn công nghệ của Việt Nam, và thế giới. Sau đó viết lại hoặc dịch lại.

+ Ghi chép, lắng nghe các câu chuyện từ đời thực, sau đó kể lại: lắng nghe các phản hồi từ người dùng. Chẳng hạn: Khách hàng phân vân nên chọn thiết kế website WordPress hay code tay tại Cần Thơ ? Và bài viết này chúng tôi cũng đã viết trên website thietkewebsitecantho.com, bạn có thể theo dõi nhé.

Content là nghệ thuật của chơi chữ, cũng là cách thức linh hoạt trong việc sáng tạo nội dung và mang đến các góc nhìn khác nhau từ góc độ người viết và người sử dụng. Sự kết dính giữa nội dung và hình ảnh, đi kèm các trải nghiệm thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được hiệu quả truyền thông, mang đến nhiều cơ hội trong việc tạo ra giá trị thông tin cho người đọc; từ đó thu hút lượt tìm kiếm gia tăng, góp phần đưa website lên TOP Google theo thời gian.


Từ khóa: viết bài seo content cần thơ, web chuẩn seo cần thơ, seo content cần thơ

  MENU